Cấm giao thông đường sắt với Nga, bước tiếp theo là cấm cả đường bộ.

Theo lời bộ trưởng Vladimir Omelian quyết định cấm giao thông đường sắt với Nga là biện pháp chính trị, không được phép đi vào quốc gia đang xâm lược tổ quốc mình.

Nguyên nhân chính để cấm giao thông đường sắt – giảm thiểu những nguy cơ khủng bố, bộ trưởng hạ tầng cơ sở Ukraina tuyên bố trong Diễn đàn của “Liga.net”.

Logic rấ đơn giản. Thứ nhất, nếu các bạn chưa quên thì lôi nhắc, ở ta đang có chiến tranh với Nga. Người của ta đang bị quân Nga giết chết ngoài mặt trận. Thứ hai, các công dân Ukraina đang trên lãnh thổ LB Nga thường xuyên bị uy hiếp và bị đe dọa bắt bớ, tống giam hoặc bị khiêu khích từ phía các cơ quan thực thi pháp luật của Nga. Điều này đã xảy ra nhiều rồi”, – bộ trưởng cho biết.

Người dẫn chương trình lưu ý có 2-3 triệu người Ukraina làm việc ở Nga – đó là yếu tố đầu tư rất lớn cho Ukraina.

“Ở Ukraina hiện có rất nhiều xí nghiệp vừa được mở ra cùng với nhiều việc làm. Trong hai năm ở miền trung và miền tây có trên 100 nhà máy được mở ra và đang rất cần lao động.

Trong mọi trường hợp, nếu người ta quyết định đi làm ở nước ngoài thì đó là sự lựa chọn của con người.Nhưng làm việc ở các nước Châu Âu thì an toàn hơn nhiều so với ở nước Nga”, – ông Omelian nhận xét.

Nhà ga Kharkiv – một đầu mối kết nối quan trọng với đường sắt Nga

Một nhà báo hỏi: “Lợi ích cho ngân sách của việc cấm giao thông với Nga là ở chỗ nào?

“Thứ nhất chúng ta giảm thiểu được các nguy cơ khủng bố, cũng như chúng ta cấm hàng không vậy thôi”, – ông Omelian nói.

“Bởi vì vấn còn đường bộ (xe hơi)”, – nguwo9wif dẫn chương trình nói.

“Đây sẽ là bước tiếp theo. Chúng ta cần tăng cường kiểm soát biên giới với Nga”, – ông Omelian tuyên bố.

Trả lời câu hỏi đi lại với nhân thân, người nhà Ukraina ở Nga bộ trưởng trả lời:

“Tôi nghĩ sẽ tìm ra giải pháp”. Điều này là một trong những điều kiện các biện pháp chống Nga mà chúng ta đang có tình trạng chiến tranh với họ.

Sau khi quyết định này được chính phủ thông qua thì chúng tôi có thể bình luận từng điểm… Tôi sẽ rất khó hình dung tình hình khi trong chiến tranh giữa Liên Xô với Đức lại có chuyện đi lại giữa hai nước, dù là để thăm thân”, ông Omelia tiếp tục nói.

Trả lời câu hỏi “tiền lãi của tập đoàn đường sắt “Ukrzaliznitsa” sau khi cấm giao thông với Moskva bộ trưởng nói:

“Tập đoàn “Ukrzaliznhitsa” có lời tuyệt đối rất nhỏ về giao thông với Nga trong cơ cẫu lãi của mình. Thường là tàu từ Ukraina đi tới Nga (khoảng 22 đoàn) nhưng vấn đề an ninh vẫn phải đặt lên hàng đầu, còn chuyện kinh doing là việc sau, không vì lãi mà bỏ qua chuyện an ninh được”, – ông Omelian nói.

Ông nhấn mạnh tính chất chính trị của vấn đề cấm giao thông đường sắt với Nga. Chúng tôi không dấu giếm gì… Tôi cho rằng trong tình trạng chiến tranh là không được phép đi tới quốc gia xâm lược”, – bộ trưởng khẳng định.

Ukraina đã chính thức cắt giao thông hàng không với Nga từ năm 2015, vào tháng 10. Ukraina đưa ra điều kiện bỏ lệnh cấm trong trường hợp Nga từ bỏ các chuyến bay tới Crimea. Hiện tại chỉ có thể bay tới Nga qua Minsk hoặc Riga, Stanbul hoặc Kisineu, sau đó chuyển tiếp.

Theo tính toán của các chuyên gia, việc cấm giao thông đường sắt với Nga Ukrzaliznitsa sẽ thiệt hại cỡ 300 triệu Hrivnia (hơn 10 triệu đô la).

Nguồn: gordonua

»Cùng chủ đề