Cơ quan báo chí của Bộ giao thông và liên lạc thông báo, người đứng đầu cơ quan này ông Yosif Vinski đã viết đơn xin từ chức.

“Tôi xin từ chức vì những bất đồng nghiêm trọng với thủ tướng Yulia Timosenko về các vấn đề chính trị, nhân sự và kinh tế, cũng như do phong cách đối xử giữa các thành viên HĐBT. Ngoài ra, thủ tướng Ucraina đã phong toả mọi cuộc cải cách cần thiết cho ngành chúng tôi, mọi chi phí cần thiết cho cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc tổ chức EURO-2012 tại Ucraina”, – đơn của ông Vinski viết.

Ngày hôm qua, ông Vinski đã tuyên bố có thể sẽ từ chức và yêu cầu thủ tướng Timosenko phải có lời xin lỗi công khai vì những thông tin thiếu chân thực về dự định tham gia tranh cử tổng thống của ông.

Theo tin đã đưa, trước đó thủ tướng Timosenko tuyên bố, ông Vinski có dự định tranh cử tổng thống nhiệm kỳ tới, và nhân việc này nhiều đại biểu khối BYUT thân cận với bộ trưởng giao thông và liên lạc đã phát biểu rằng kế hoạch tranh cử tổng thốg của thủ tướng là sai lầm.

Thủ tướng đồng thời cũng buộc tội ông Vinski có ý định sử dụng 15 triệu grivna của “Ukrpochta” để tiến hành chiến dịch quảng cáo tranh cử của riêng mình.

Lê Tâm
theo Podrobnosti

»Cùng chủ đề