Một trong những mục tiêu của nhóm Bộ Giáo dục và Khoa học mới là giữ cho những điều đúng đắn bắt đầu và đạt đến mức tối đa để tiếp tục cải cách giáo dục. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Anna Novosad cho biết trong một cuộc phỏng vấn với BBC News tiếng Ukraina.

Bà bộ trưởng đã trả lời báo BBC về lĩnh vực bà đảm nhiệm như sau:

Thay đổi giáo dục là quá trình diễn ra cực kỳ chậm. Và để tuyên bố rằng bây giờ chúng tôi sẽ đến và thay đổi mọi thứ, hoặc chúng tôi sẽ làm cho mọi thứ tốt hơn là một tuyên bố sai lầm. Bởi vì bất kỳ nỗ lực nào cũng cần có thời gian. Tôi đã ở đây với đội ngũ trước, tôi đã thấy bao nhiêu nỗ lực đã được đưa vào để bắt đầu thay đổi nhằm mục tiêu NhàTrường mới của Ukraina mới và kết quả trung gian là gì. Và tôi nghĩ rằng một trong những mục tiêu của nhóm chúng tôi là giữ đúng những thứ đã được bắt đầu, làm tối đa để tiếp tục cải cách giáo dục, Bộ trưởng nói.

Bà cũng nói rằng nhiệm vụ của Bộ hiện tại là hoàn thành những thay đổi ở trường tiểu học.

Năm nay, lớp một và hai đã vào Nhà trường Ukraina mới. Tiếp theo sẽ là các lớp ba và lớp tư. Việc đào tạo giáo viên cho cải cách cần phải được hoàn thành.

Theo Bộ trưởng, Bộ Giáo dục và Khoa học đã có kế hoạch rõ ràng về việc cải cách trường cơ sở từ lớp 5-9 sẽ được thực hiện như thế nào.

«Để bắt đầu, cân phê duyệt dự thảo tiêu chuẩn giáo dục của Nhà nước.Tiếp theo, cần phát triển các chương trình dựa trên tiêu chuẩn, phát triển đào tạo giáo viên. Và làm việc để đảm bảo có một không gian giáo dục mới ở trường tiểu học.

Trả lời các câu hỏi về những thay đổi trong tương lai ở trường trung học, Bộ trưởng nói rằng trong các lớp 5-11, chương trình giảng dạy sẽ được thay đổi.

Tiểu sử bà Bộ trưởng giáo dục và khoa học Hanna Novosad: 

SN1990, tốt nghiệp trường chuyên nhân văn ĐH Shevchenko Kyiv, nhận bằng Cử nhân ĐH Shevchenko năm 2011, nhận bằng Cử nhân khoa học chính trị ĐH Mogilianska, năm 2013 nhận Thạc sĩ tại ĐH Maastricht (Hà Lan). Học bổng Quỹ “Xã hội mở”.

Thông thạo tiếng Anh và tiếng Đức.

Thành viên của Chương trình Nghị viện Ukraina-Canada. Từ năm 2012 đến 2013, bà được thực tập tại các Trung tâm phân tích ở Tây Ban Nha và Cộng hòa Séc.

Từ tháng 3 năm 2014 (24 tuổi, -nd), bà làm việc tại Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina. Bà từng là cố vấn cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Sergey Kvit, đứng đầu Vụ Hợp
tác Quốc tế và Hội nhập Châu Âu của Bộ Giáo dục và Khoa học. Năm 2017, bà được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc hoạch định chiến lược và hội nhập châu Âu.

Ứng cử viên Đại biểu nhân dân của đảng “Phụng sự nhân dân” trong cuộc bầu cử quốc hội
năm 2019.

Kể từ ngày 29 tháng 8 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina trong chính phủ Goncharuk.

Nguồn: BBC/tiếng Ukraina

»Cùng chủ đề