Bộ trưởng nội vụ Ukraina Arsen Acakov tuyên bố rằng sẽ có những vụ khiêu khích chống lại ông do điều tra các vụ sai phạm trong tranh cử.

Theo lời ông, khiêu khích có thể diễn ra dưới dạng chuyển tiền số lượng lớn vào tài khoản của ông từ nước ngoài.

“Theo kịch bản này số lượng tiền lớn được chuyển vào tài khoản ông có thể từ Italia từ những nguồn không rõ, bằng ngoại tệ – có vẻ như trả tiền cho bộ nội vụ để che chắn các vụ tráo trở bầu cử và mua phiếu cử tri để có lợi cho một ứng viên nhất định”, – ông Avakov dẫn nguồn tác chiến viết trên Fb. >>министр Аваков в фейсбуке. Ông cũng nhấn mạnh rằng “chuyện bày trò khiêu khích được bày đặt ra ở Ukraina.

Ông Acakov cho rằng, người ta dự định làm xấu ông để làm mất mặt cơ quan cảnh sát trong việc bảo đảm bầu cử minh bạch.

Ông quả quyết rằng, ông không hề có thỏa thuận bí mật với bất kỳ ai trong số ứng viên tranh cử tổng thống năm 2019.

Ông Avakov thông báo rằng trong vòng 54 ngày của chiến dịch tranh cử đã có 1741 thông báo về vi phạm luật bầu cử gửi tới cảnh sát quốc gia. Theo những thông báo này đã bắt đầu điều tra tố tụng 77 vụ hình sự, lập 401 biên bản vi phạm hành chính. Con số thống kê là thế này: phái BPP – 420, phái Batkivschina – 337, phái “Tự cứu mình – 159, phái Thái độ công dân – 124, phái đảng cấp tiến – 117.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn trên báo “ZN,UA” ông Avakov cũng tỏ rõ nghi ngờ về việc phái BPP có những hệ thống mua chuộc cử tri tại các cơ sở chính quyền địa phương.

Nguồn: Glavred

»Cùng chủ đề