Bộ trưởng nội vụ Ukraina Aresen Avakov đã đình chỉ công tác của các cảnh sát giao thông của tỉnh Donetsk. Ông Avakov thông báo thông tin trên mạng xã hội Fb. Lệnh của bộ trưởng bắt đầu có hiệu lực từ ngày mai, 7 tháng 7 năm 2015.

“Lần này – tỉnh Donetsk. Thành phố Maryupol. Bộ trưởng nội vụ đã ra lệnh cách chức tất cả các chức vụ trong biên chế để tiến hành sát hạch lại. Tất cả có 625 người, kết từ ngày 7 tháng 7”, – bộ trưởng viết.

Bộ trưởng Avakov kế rằng một trong những người sáng kiến quá trình này là giám đốc sở nội vụ tại tỉnh Donetsk Vyacheslav Abroskin. Từ giờ để tiếp tục công vụ tất cả những người bảo vệ pháp luật phải trải qua sát hạch.

“Xét đến tình hình căng thẳng trong tỉnh việc sát hạch sẽ tiến hành cấp tốc, nhưng cẩn thận với sự tham gia của các chuyên gia từ Kyiv tới”, – bộ trưởng thông báo, và nói thêm rằng theo kết quả sát hạch những cán bộ chiến sỹ thành khẩn sẽ tiếp tục trải qua cuộc thi tuyển vào lực lượng cảnh sát tuần tra mới.

Hình ảnh cảnh sát tuần tra thay thế cảnh sát giao thông đã mất ủy tín với dân

Hình ảnh cảnh sát tuần tra thay thế cảnh sát giao thông đã mất ủy tín với dân

Lưu ý rằng trước đó bộ trưởng đã giải thể cảnh sát giao thông tỉnh Nhikolayev  sau khi trên mạng xã hội xuất hiện những video cho thấy cảnh sát giao thông nhận tiền đút lót của các lái xe ở Kobolevo làm chấn động dư luận. Bộ trưởng đã điều từ Kyiv ba đơn vị đặc nhiệm để tạm thời thay thế cảnh sát giao thông tỉnh Nhikolayev trong khi chưa tuyển dụng được cảnh sát điều tra mới.

Cảnh sát tuần tra mới của Ukraina tuyên thệ ra quân

Cảnh sát tuần tra mới của Ukraina tuyên thệ ra quân

Nguồn: “Sevodnya.ua”