Cảnh sát quốc gia đã tuyên nghi án đối với các bị cáo trong vụ án giết hại nhà báo Pavel Sheremet. Hình: Nhà báo Sheremet, người bị ám sát tại Kyiv năm 2016 >>

Điều này đã được công bố bởi Bộ trưởng Nội vụ  Avakov, báo “Censor.NET” đưa tin.

“Cảnh sát quốc gia vừa bắt giam giữ và với sự đồng ý của công tố đã tuyên nghi án có căn cứ đối với những người liên quan đến vụ giết Pavel Sheremet.
Đây là kết quả của công việc mà trên thực tế rất phức tạp và khó khăn của các
chuyên gia và là một bước quan trọng đối với việcđiều tra tố tụng đầy đủ vụ
án!” – Bộ trưởng nói.

“Trong vụ án Pavel Sheremet, các hành động điều tra tích cực đang được tiến hành, tòa án sẽ sớm chọn biện pháp phòng ngừa đối với nghi phạm. Nhưng với ý nghĩa xã hội của vụ án này, chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc họp báo ngắn và cung cấp tất cả thông tin có thể có về cuộc điều tra cho báo giới”, – ông Avakov nói thêm.

Sheremet cũng là người bạn của Nemtsov. Gần đây ông cũng có mặt ở Moskva và gặp gỡ cựu bộ trưởng ngân khố Ukraina ở Moscow City

Nhà báo Sheremet (1971), người Belarus, từng là một nhà báo Nga, nhận quốc tịch Ukraina. Ở Ukraina ông làm việc chủ yếu cho tờ báo “Ukrainska Pravda”. Xe hơi của vợ dân sự của ông là bà Alyona Pristula mà ông thường xuyên sử dụng đã bị cài bom trong đêm. Sáng ra ông đi xe này và khi qua một ngã tư gần nhà thì bị kích nổ. Ông đã tử vong.

Cơ quan điều tra có băng camera thời điểm cài bom vào xe do hai người thức hiện: một đàn ông quan sát vòng ngoài, người phụ nữ cài bom, tuy nhiên hình ảnh trong đệm không cho phép nhận rõ hình ảnh mặt. Cơ quan điều tra giả thiết có một người đứng gần ngã tư nơi xe đi qua đã kích nổ từ xa bom cài dưới gầm xe. Theo cơ quan điều tra đã thẩm vấn 3000 người trong vụ án này. Những sự phức tạp của vụ án còn liên quan tới quá khứ của nạn nhân, vì ông từng làm việc ở Belarus và Nga.

Nguồn: “censor.net.ua”

»Cùng chủ đề