Một trong năm nạn nhân tiếp tục ở trong tình trạng nghiêm trọng.

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina đánh giá các sự kiện dẫn đến vụ nổ trên lãnh thổ thuộc phần kỹ thuật của kho vũ khí quân sự ở Balakleya, tỉnh Kharkiv. Điều này đã được báo cáo trên trang Facebook của Bộ Tổng tham mưu.

“Vào ngày 15 tháng 11, tại một nơi được trang bị đặc biệt – nơi lưu trữ vật liệu nổ số 4, các đội rà phá bom mìn đã tiến hành nhiệm vụ tiêu hủy bom mìn. Vào lúc 14:28, có lẽ trong lúc nạp số dư đạn dược và các phần tử của chúng vào nơi tiêu hủy để xử lý, đặc biệt trong đó có động cơ nhiên liệu rắn cho các tên lửa 3M9 của hệ thống tên lửa phòng không Kub đa bị bốc cháy, sau đó là tiếng nổ của các vật thể nổ khác được tích lũy để phá hủy”, – trong thông báo nói.

Bộ Tổng tham mưu cũng được thông báo về tình trạng của năm nạn nhân của vụ nổ. Một trong số họ ở trong tình trạng nghiêm trọng, một người khác ở trong tình trạng nghiêm trọng vừa phải, ba người trong tình trạng nghiêm trọng nhẹ.

Ngoài ra, một chiếc xe tải đã bị phá hủy dovụ nổ xảy ra.

Cần lưu ý rằng các nhân viên thực thi pháp luật và đại diện của Cục Thi hành luật Quân sự của Lực lượng Vũ trang tiếp tục làm việc tại chỗ để làm rõ nguyên nhân và tình huống khẩn cấp xay ra tại kho quân khí Balakliya.

Nhớ lại rằng vào chiều ngày 15 tháng 11, xảy ra vụ nổ tại kho vũ khí quân sự ở Balakliya, kết quả là năm binh sĩ bị thương và hai người thiệt mạng. Cục điều tra nhà nước DBR đánh giá ban đầu có thể do lơ là công vụ hoặc do sơ suất trong quan trình tiến hành công tác xử lý đạn dược.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề