Trong những ngày gần đây chiến binh thiệt hại nặng, kể cả do thiếu thận trọng. Trong số những chiến binh tử vong có cả cán bộ quân đội Nga, cục quân báo bộ quốc phòng Ukraina thông báo.

Ngày 2 tháng 4 ở khu vực Stahanov một chiếc xe chở các quân nhân Nga cùng với vũ khí đã trúng mìn của chính chiến binh đặt. Có 7 quân nhân Nga, kể cả 2 nữ xạ thủ đã tử vong.

Ngày 31 tháng 3 có 5 binh sỹ được chở tới nhà xác của bệnh viện, phân khoa dành cho quân nhân Nga cùng với ba quân nhân khác bị thương. Quân báo phát hiện thấy có 5 quân nhân Nga tử vong và được đưa về bệnh viện dành cho quân đội Nga ơ tỉnh Donetsk, đó là bệnh viện tỉnh mang tên Kalinin ở tp Donetsk. Ngoài ra còn có 3 quân nhân Nga bị thương cũng được đưa tới đây. Họ thuộc đơn vị cơ động của quân đoàn số 1, lữ đoàn “Komsomolskiy”. Trước đó một tình nguyện viên của Ukraina cũng đã đưa thông tin tương tự.

Ngày 29 tháng 3 gần tp Zaitsevo có hai quân nhân Nga tử vong trong thành phần một đội đi tham gia tấn công biệt kích. Một trong số người tử vong có quê quán ở tp Ufa Alexander Sukharyov.

Hôm ngày 1 tháng 4 một binh sỹ tử vong khi một nhóm quân nhân đi qua bãi mình của chính mình sau khi uống rượu.

Nguồn: fakty.ictv.ua

»Cùng chủ đề