“Chức vụ đại tá, tướng – đó là nhiệm vụ thanh lọc được đặt ra đối với bộ máy lãnh đạo của cơ quan bộ quốc phòng”, – trợ lý bộ trưởng quốc phòng Ukraina Yuri Biryukov bình luận. Ý kiến nói về việc thiếu trừng phạt đối với quan chức cấp cao và cấp trung từng bị mắc sai lầm là không đúng với sự thật. Cố vấn của tổng thống Poroshenko và là trợ lý của bộ trưởng quốc phòng Yuri Biryukov viết trên Fb.

Theo lời ông Biryukov, trong năm 2015 đã sa thải gần 100 quan chức cơ quan bộ quốc phòng ra khỏi cơ cấu. “Tôi đã yêu cầu mang tới báo cáo và người ta đã mang tới cho tôi. Báo cáo được gọi là; “danh sách lãnh đạo cơ quan bộ quốc phòng Ukraina và các lực lượng vũ trang bị sa thải trong thời gian năm 2015”. Tất cả những người bị sa thải: công chức – 13, quân nhân -86”, – ông Biryukov viết. Đồng thời ông lưu ý rằng trong thông báo của ông chỉ nói về các quân nhân quan chức cao cấp.

“Tôi lưu ý rằng – đây là cán bộ lãnh đạo của cơ quan trung ương bộ quốc phòng bị sa thải trong vòng 9 tháng năm 2015. Nhiệm vụ đặt ra chính là đối với các chức vụ tướng và đại tá của cơ quan lãnh đạo”, – ông cho biết.

Nguồn: “Liga.net”

»Cùng chủ đề