Theo chương trình đào tạo đặc biệt bộ nội vụ Ukraina đã chuẩn bị cho khoảng 800 binh sĩ cảnh sát làm công tác tiếp quản sự trở về của Donbass.

Sau khi thoái lui quân đội nước ngoài để hội nhập vào Ukraina dự định chuẩn bị thành lập 16 phòng và chi nhánh cảnh sát để thực hiện các công tác tiếp quản và quản lý an ninh trật tự. Có khoảng 800 binh sĩ cảnh sát sẽ được chẩn bị làm công việc này trên lãnh thổ ORDLO. Thời gian làm việc dự định khoảng một năm sau khi giải phóng. Nhiệm vụ chính của họ là bảo đảm an ninh và trật tự công cộng cho các công dân.

Ngoài ra họ cũng được đào tạo kỹ năng chống lại những cuộc khiêu khích thông tin của Nga và làm việc tâm lý với các công dân, nhưng người là nạn nhân của chiến tranh tâm lý Nga.

“Đất nước sẽ không thành công nếu như chúng ta quên các công dân này của chúng ta mà hiện đang ở phía bên kia chiến tuyến. Ngày hôm nay chúng ta có cơ sở nội dung cho cuộc thoái lui xâm lược và tài hồi lãnh thổ bị chiếm đóng vào không gian Ukraina”, – Cố vấn bộ trưởng nội vụ Ivan Varchenko tuyên bố.

Tiện thể, hiện EU đã soạn thảo những khuyến nghị về việc Không thừa nhận Hộ chiếu Nga phát cho các công dân Ukraina trên lãnh thổ bị họ tạm thời chiếm đóng.

Nguồn: fakty

»Cùng chủ đề