Ngay sau cuộc họp báo của bộ trưởng nội vụ Ucraina tại Kiev giải trình vụ scandal say rượu tại sân bay Đức, Bộ nội vụ liên bang Đức Hessen đã phủ nhận tuyên bố của bộ trưởng nội vụ Ucraina Yuri Lusenko về lời xin lỗi chính thức đối với ông này.

“Phó chủ tịch ban lãnh đạo cơ quan cảnh sát Hunter Hefner không xin lỗi trước ông Yuri Lusenko”, – thư ký báo chí Bộ nội vụ Hessen Mchael Buser tuyên bô với tờ “Làn sóng Đức”. Theo ông này, không có cơ sở gì để đưa ra lời xin lỗi cả.

Theo ông Buser giải thích, phó chủ tịch cơ quan cảnh sát mặt đã có mặt tại đồn cảnh sát với ông Yuri Lusenko chỉ vì mục đích làm rõ chi tiết vụ việc, “vì trách nhiệm công vụ đòi hỏi ông Hunter Hefner phải hành động như vậy”.

Xin nhắc lại với bạn đọc, sáng thứ ba trong cuộc họp báo tại Kiev ông Yuri Lusenko đã tuyên bố sau vụ lộn xộn tại sân bay Frankfurt “đại diện chính thức của chính quyền Đức đã xin lỗi trước mặt ông”. Theo lời bộ trưởng, trưởng cảnh sát mặt đất Hessen ông Hefner đã xin lỗi ông và hai bên nhất trí kết thúc vụ việc ở đó. Nhưng đến ngày hôm sau, theo lời bộ trưởng Ucraina, “báo chí lá cải Đức đã đăng tải nhiều thông tin không đúng sự thật, sau đó được báo chí Ucraina đăng lại với dụng ý riêng”. Ông Yuri Lusenko coi loạt thông tin này là sự khiêu khích của phe đối lập trong nội bộ Ucraina.

Đồng thời khi trả lời câu hỏi của nhà báo về chi tiết uống rượu trong vụ việc ngày 4-5, bộ trưởng cho biết “ông uống một cốc bia trước bữa ăn trưa”.

Lê Tâm
theo Podrobnosti