Bộ nội vụ sẽ áp dụng những biện pháp cần thiết để bảo đảm an ninh công dân ở các thành phố lớn hiện đang có nguy cơ xảy ra những hành động khủng bố. Người đứng đầu bộ nội vụ Ukraina Arsen Avakov tuyên bố về những thông tin về sự chuẩn bị khủng bố hàng loạt tại các tp lớn nhất của Ukraina bởi các lực lượng thù địch. Bộ nội vụ kêu gọi các công dân dự định tham gia vào các cuộc mít tinh quần chúng cảnh giác và hợp tác với cơ quan công an nhằm ngăn chặn các vụ việc khẩn cấp có thể xảy ra.

“Theo thông tin tác chiến trong thời gian mấy ngày sắp tới sẽ có một số nỗ lực hành động tiêu cực xảy ra của các lực lượng chống Ukraina để làm bất ổn tình hình trong nước. Bộ nội vụ và cơ quan an ninh nắm được những dữ liệu về những cuộc tấn công khủng bố và khiêu khích có sử dụng vũ khí và chất nổ ở các thành phố lớn Kyiv, Kharkov, Dnepropetrovsk và Lviv và một số thành phố khác”, – bộ trưởng Avakov viết trên Fb hôm chủ nhật..

“Các biện pháp bảo đảm an toàn cần thiết cho nhân dân và an ninh các hạng mục quan trọng của hạ tầng cơ sở và đời sống đang được thông qua”, – ông Avakov thông báo.

Theo lời ông Avakov, sau khi nghe các báo cáo của các cơ quan tác chiến bộ nội vụ, đồng thời xét tới các thông tin do SBU cung cấp ông đã quyết định kêu gọi công khai nhân dân chủ ý tới các biện pháp an toàn tại những nơi công cộng, tập trung đông người, trên phương tiện giao thông, kiểm tra giấy tờ và xe ô tô.

“Điều này được thực hiện nhằm mục đích bảo đảm an ninh”, – Avakov nhấn mạnh. Bộ trưởng nội vụ kêu gọi các công dân hãy hết sức chú ý tại những nơi tụ tập, mít tinh và nhanh chóng thông báo cho các cơ quan công lực về những người có thái độ và hành vi đáng ngờ, hoặc về những vật dụng đáng ngờ, về vũ khí, về hành lý bỏ quên. “Trong tất cả các trường hợp này tôi yêu cầu nhanh chóng báo cho đơn vị công an gần nhất hoặc gọi điện thoại 102”, – ông Avakov viết.

Bộ trưởng Avakov kêu gọi các lực lượng chính trị và các tổ chức xã hội có hành động hợp hiến khi tổ chức mít tinh, tụ họp: “Cảnh sát quốc gia Ukraina và Cận vệ quốc gia Ukraina sẵn sàng bảo đảm trật tự và an toàn tại những nơi có tụ tập và mít tinh với điều kiện những người tổ chức tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn – hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật”.

Lưu ý rằng, tại trung tâm Kyiv từ giữa tháng 10 đã có những người mít tinh tu tập cái gọi là “Maydan đơn giá” đòi giảm giá dịch vụ cộng đồng mà thủ lĩnh đảng cấp tiến cực đoan của Lyasko tích cực ủng hộ. Từ ngày 19 tháng 10 họ đã lập nên lêu trại đối diện với HĐBT.

Nguồn: Sevodnya.ua

»Cùng chủ đề