Bộ ngoại giao Ukraina kêu gọi Azerbaijan và Armenia giải quyết xung đột bằng các biện pháp hòa bình trong khi Armenia đã tuyên bố tổng động viên và áp đặt thiết quân luật liên quan đến cuộc xung đột căng thẳng hơn với Azerbaijan.
Điều này được đưa ra trong một tuyên bố của bộ phận báo chí Bộ ngoại giao trên mạng xã hội Twitter, Ukraina News đưa tin.
“Bộ ngoại giao Ukraina quan ngại sâu sắc về cuộc xung đột căng thẳng giữa Armenia và Azerbaijan và đang nghiên cứu kỹ lưỡng các tình huống dẫn đến sự căng thẳng này. Kêu gọi các bên quay lại đối thoại với nhau để giải quyết xung đột bằng các biện pháp hòa bình. Chúng tôi cảm thông với người thân và bạn bè các nạn nhân”, thông tin cho biết.
Azerbaijan và Armenia nối lại chiến tranh.Các bên cáo buộc nhau là làm leo thang cuộc xung đột.
Như Ukraina News đã đưa tin trước đó Armenia đã ban bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến đại dịch coronavirus vào mùa hè.
Cũng trong tháng 7 đại sứ quán Ukraina ở Armenia đã bị tưới súp củ cải đỏ vào đại sứ quán sau khi Bộ Ngoại giao Ukraina đưa ra tuyên bố liên quan đến cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://ukranews.com/news/728499-ukraina-prizvala-azerbajdzhan-i-armeniyu-k-miru

»Cùng chủ đề