Công dân của chúng ta không bị giam giữ, họ không được phép vào nước này do những hạn chế hiện tại.Cục trưởng cục lãnh sự của Bộ Ngoại giao ông Sergei Pogoreltsev khuyên người dân Ukraina vì đại dịch cúm coronavirus nên lên kế hoạch cho chuyến đi của họ chỉ sau khi nhận được thông tin cập nhật chính thức về khả năng hoặc lệnh được nhập cảnh vào một quốc gia này hoặc quốc gia khác.

Bộ Ngoại giao Ukraina cho biết có 17 người dân Ukraina đang bị xử lý vì không được phép vào Hy Lạp do hạn chế kiểm dịch. Điều này đã được công bố bởi Cục trưởng Cục lãnh sự của Bộ Ngoại giao ông Serge Pogoreltsev, đưa tin báo TSN.”Công dân của chúng ta không bị giam giữ. Họ không được phép vào nước do những hạn chế hiện tại. Lãnh sự đã mua nước, đồ vệ sinh cá nhân và mang đến cho người dân. Chính quyền Hy Lạp đồng ý cho phép thăm hỏi “,- ông Pogoreltsev cho biết.

Ông nói rằng Đại sứ quán Ukraina ở Hy Lạp đang tham gia hỗ trợ người dân Ukraina, một bình luận chi tiết về vụ việc Bộ Ngoại giao sẽ cung cấp vào ngày mai.“Bây giờ tôi khuyên tất cả các công dân có ý định đi du lịch trong giai đoạn khó khăn này từ quan điểm về tình hình dịch bệnh chỉ nên lên kế hoạch cho chuyến đi sau khi nhận được thông tin chính thức có cập nhật về khả năng hoặc thứ tự nhập cảnh vào quốc gia này hoặc quốc gia khác,- ông Pogoreltsev nói thêm.

Người dân Ukraina đã đến Athens trên hai chuyến bay: hãng hàng không Ryanair và hãng hàng không Wizz Air vào tối ngày 4 tháng 7. Trong quá trình kiểm tra hộ chiếu có 17 công dân Ukraina đã bị từ chối nhập cảnh vào nước này. Những người bị giam giữ bao gồm 15 người lớn và hai trẻ em tám và chín tuổi. Họ đã được đưa đến một nhà tù của cảnh sát tại sân bay và được đưa vào các phòng giam.Đại sứ Ukraina tại Hy Lạp ông Serge Shutenko cho biết việc trở về nhà của người dân Ukraina có thể trên các chuyến bay trở về đầu tiên vào ngày 6 và ngày 7 tháng 7.

Kiều Trinh theo https://gordonua.com/news/localnews/mihttps://gordonua.com/news/localnews/mi

»Cùng chủ đề