UNN.  Bộ Ngoại giao Ukraina tham gia đầy đủ vào việc  chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh sắp tới của các nguyên thủ quốc gia và chính phủ theo định dạng Norman. Điều này là để đáp lại yêu cầu từ phóng viên UNN trong cơ quan báo
chí của Bộ.

                                Tòa nhà Bộ ngoại giao Ukraina

“Bộ Ngoại giao Ukraina, như mọi khi, tham gia đầy đủ vào việc chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh sắp tới của các nguyên thủ quốc gia và chính phủ theo định dạng Normandia. Điều này áp dụng cho cả nội dung chính của cuộc họp và các khía cạnh kỹ thuật của tổ chức này”, – thong tin Bộ ngoại
giao nói.

Cần lưu ý rằng ở cấp lãnh đạo của bộ  và các chuyên gia,  phối hợp với tổng thống và Văn phòng tổng thống, cũng như các bộ, ban, Bộ Ngoại giao đưa ra các đề xuất liên quan đến quan điểm của phía Ukraina về toàn bộ các vấn đề cần được đàm phán từ an ninh đến các khía cạnh giải pháp chính trị, và dự tính các kịch bản cho sự phát triển của tình hình trong quá trình đàm phán và phản ứng tương ứng của phía Ukraina.

“Bộ trưởng Vadim Priestayko là người thường xuyên tham gia các cuộc họp định kỳ do Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskiy chủ trì về việc chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh Bộ bốn Normandia. Nếu có quyết định tương ứng của người đứng đầu phái đoàn – Tổng thống Ukraina, Bộ trưởng sẽ tham gia hội nghị với tư cách là một thành viên của phái đoàn”, – Bộ Ngoại giao cho biết.

Bộ cũng lưu ý rằng  một phần không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh là công việc thường xuyên của Bộ Ngoại giao và tất cả các đại sứ quán của Ukraina ở nước ngoài, các cộng sự nước ngoài để tăng cường hỗ trợ quốc tế cho những nỗ lực của Ukraina nhằm khôi phục chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trong biên giới được quốc tế công nhận.

Nhớ lại, cuộc họp thượng đỉnh “Bộ bốn Normandia” dự kiến ​​diễn ra vào ngày 9 tháng 12 tại Paris.     Cuộc họp  sẽ quy tụ  các nhà lãnh đạo  của bốn quốc gia: Ukraina, Nga, Pháp và Đức. Đây cũng là cuộc gặp gỡ đầu tiên của Tổng thống Ukraina Voodimir Zelensky với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Như UNN đã thông báo báo, Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy nói rằng tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo theo “định dạng Normandia” ở Paris vào ngày 9 tháng 12 sẽ thảo luận về vấn đề rút tất cả quân đội bất hợp pháp khỏi Donbass, tổ chức bầu cử và thời điểm chuyển biên giới ở ORDLO  sang cho sự kiểm soát của Ukraina.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề