Bộ Ngoại giao Ukraina đã đưa ra sáng kiến ​​cấm công dân Ukraina đi qua biên giới với Nga bằng hộ chiếu nội bộ (Hộ chiếu phổ thông trong nước) và chỉ được cho quá cảnh trên cơ sở hộ chiếu xuất ngoại.

Vẫn chưa được biết rõ ràng một sáng kiến như vậy có được chấp nhận toàn bộ hay không, Báo “Dialog.UA” dẫn nguồn tuyên bố của Quốc vụ khanh của bộ ngoại giao Ukraina Andrei Zayats. Các nhà chức trách liên quan đến kiểm soát công dân qua biên giới với Nga đã ủng hộ dự án của Bộ Ngoại giao rằng, người Ukraina chỉ được phép quá cảnh biên giới với Nga bằng hộ chiếu xuất ngoại.

Vụ trưởng vụ lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Ukraina, ông Sergey Pogoreltsev lưu ý rằng, số lượng tài liệu nội bộ có con dấu giả, hoặc tem giả đang tăng lên, do đó, cơ quan chức trách đã quyết định rằng từ ngày 1 tháng 3 có thể hủy bỏ việc quá cảnh bằng hộ chiếu nội bộ.

Ông Pogoreltsev cũng đảm bảo rằng việc vận chuyển trẻ em bằng giấy tờ giả cũng sẽ bị ngăn chặn, vì không thể làm giả hộ chiếu xuất ngoại, cũng như giấy khai sinh. Ông giải thích rằng tất cả những người chịu trách nhiệm kiểm soát biên giới đều đồng ý với các biện pháp an ninh như vậy.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề