Các lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc cần phải được triển khai trên toàn lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass, kể cả việc thoái lui tất cả vũ khí về nơi đồn trú thường xuyên.

Phái bộ LLGGHB Liên hợp quốc cần phải được triển khai trên toàn bộ lãnh thổ Donbass đang bị chiếm đóng Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Wes Mitchell tuyên bố trong cuộc họp báo ở Kyiv, sau khi hội đàm với tổng thống Ukraina.

Chúng tôi tiếp tục xem xét khả năng này và phân tích khả năng áp dụng ở khu vực xung đột các lực lượng gìn giữ hòa bĩnh của Liên hợp quốc. Đay không phair là nhiệm vụ dễ dàng và đơn giản, hiển nhiên Hoa Kỳ cho rằng những lực lượng như vậy cần được áp dụng trên toàn lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass, kể cả thoái lui tất cả vũ khí về nơi đồn trú thường xuyên”, – ông Mitchell nhấn mạnh.

Ngoài điều này ra ông Mitchell cũng đánh giá các chế tài chống Nga sẽ được duy trì cho tới khi các thỏa thuận Minsk được hoàn tất. “các chế tài sẽ duy trì chừng nào nước Nga không thwcjhieenj các thả thuận Minsk. Chúng tôi lên án bạo lực đang xảy ra ở miền đông Ukraina và đó là thách thức lớn”, – ông Mitchell tuyên bố trước báo giới ở Kyiv.

Theo lời ông Mitchell, các chế tài là công cụ quan trọng để nâng giá mà nước Nga phải trả cho cuộc xâm lược mà họ thực hiện chống lại nhà nước Ukraina. “Chúng tôi đừng trên quan điểm rằng các chế tài là kết quả trực tiếp của cuocj xâm lược của Nga”, – đại diện bộ ngoại giao Mỹ tuyên bố.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề