Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã quyết định phê duyệt việc bán vũ khí cho Ukraina – 150 tên lửa vác vai chống tăng và công trình có tên Javelin và các thiết bị liên quan.

Cơ quan an ninh quốc phòng đã chứng nhận việc bán hàng và thông báo về sự sẵn có của nó vào thứ Năm, ngày 3 tháng 10, báo cáo của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ. >>Голос Америки.

Chính phủ Ukraina đã đưa ra yêu cầu mua 150 tên lửa Javelin và mười khối thiết bị ngắm và phóng. Ukraina cũng sẽ nhận được các thiết bị đào tạo, hỗ trợ vận chuyển, thiết bị phụ trợ, phụ tùng thay thế và các yếu tố chương trình khác từ Hoa Kỳ với tổng số tiền không vượt quá 39,2 triệu đô la.

“Các hệ thống Javelin sẽ giúp Ukraina tạo ra một cơ sở hạ tầng quốc phòng dài hạn để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ”, tuyên bố nói.

Cơ quan An ninh Quốc phòng nhấn mạnh rằng việc bán vũ khí sẽ không thay đổi cán cân quân sự chung trong khu vực. Thông báo về việc bán hàng do yêu cầu của pháp luật và không có nghĩa là giao dịch được hoàn thành.

Trước đó đã có báo cáo rằng thương vụ này không phải là một phần của khoản viện trợ quân sự trị giá 250 triệu USD cho Ukraina mà đã được Quốc hội phê duyệt trước đó.

Tư liệu: 

Tên lửa chống tăng vác vai của Mỹ có khả năng “bắn và quên” có độ chính xác gần như 100% đã được thử nghiệm trong chiến dịch “Cơn bão sa mạc” ở Iraq nay được Mỹ cung cấp cho Ukraina. Tên lửa nặng 22kg, tầm bắn 2,5 km, đầu đạn trị giá cỡ 40 ngàn đô la 

»Cùng chủ đề