Bộ nói về trách nhiệm của các hãng hàng không do lỗi của họ nên người dân Ukraina rơi vào tình huống như thế này. Lý do cho sự cố với khách du lịch Ukraina ở Hy Lạp là một sai lầm ở hoạt động của các hãng hàng không. Đây là tuyên bố từ Thứ trưởng Ngoại giao Yevgeny Enin tại cuộc họp ngắn vào thứ hai ngày 6 tháng 7.

Khách du lịch thường xuyên liên lạc với lãnh sự và họ được cung cấp tất cả hỗ trợ cần thiết. Vụ việc xảy ra do lỗi ở hoạt động của hai hãng hàng không và do đó việc cung cấp thực phẩm và vận chuyển khách du lịch về nhà bằng chi phí của các hãng hàng không.Hiện nay Bộ Ngoại giao sẽ thông báo cho tất cả các hãng hàng không hoạt động tại Ukraina về sự cần thiết phải tuân thủ cẩn thận các quy tắc.

Đổi lại, hãng hàng không Wizz Air thông tin rằng khách du lịch phải kiểm tra các hạn chế khi đi du lịch đến đất nước với chính quyền địa phương và đảm bảo rằng có thể nhập cảnh hoặc xuất cảnh vào nước đó.

Công ty không hoàn lại tiền nếu hành khách tự nguyện hủy chuyến đi. Hãng hàng không Ryanair lưu ý rằng do đại dịch cúm Covid-19 hành khách có thể cần điền và cung cấp thêm giấy tờ du lịch trước khi đi và yêu cầu hành khách đảm bảo rằng mình đã kiểm tra các hạn chế du lịch mới nhất và các yêu cầu cụ thể cho từng quốc gia trước khi bay.

Theo công ty, nếu hành khách không cung cấp các giấy tờ cần thiết chính quyền địa phương sẽ từ chối cho bay Điểm tin lại trước đó Cục Biên Phòng nhà nước Ukraina đã giải thích lý do tại sao người dân Ukraina được phép lên máy bay tới Hy Lạp. Bộ đội biên phòng không kiểm soát mục đích của công dân đi du lịch nước ngoài vì không có lệnh cấm đối với người dân Ukraina.

Như đưa tin trước đó Bộ Ngoại giao cho hay thời điểm quay trở về của người dân Ukraina từ Athens. Bộ đang tiến hành thương lượng để cung cấp cho người dân Ukraina giấy phép cư trú tại một khách sạn địa phương.

Kiều Trinh theo https://korrespondent.net/ukraine/4248603-v-my

»Cùng chủ đề