Bộ trưởng hạ tầng cơ sở Ukraina Andrey Pivovarskiy thông báo trên Fb rằng cơ quan của ông sẵn sàng thương lượng với cơ quan cụ hàng không Nga.

“Cục hàng không Ukraina nhận được công văn của cục hàng không Nga với đề nghị tiến hành thương lượng. Bộ hạ tầng cơ sở và cục hàng không sẵn sàng cho cuộc thương lượng. Thời gian và địa điểm tiến hành cuộc thương lượng cũng như thành phần đoàn đại biểu sẽ được thông báo sau”, – ông Pivovarskiy cho biết.

Lưu ý rằng hồi tháng 9 Ukraina đã áp chế tài chống 29 hãng hàng không của Nga, trong số đó 27 hãng thực hiện các chuyến bay tới bán đảo Crimea đang bị chiếm đóng, còn 2 hãng hàng không đã bị “chính quyền” bán đảo quốc hữu hóa. Trong số 29 hãng hàng không chỉ có 4 hãng thực hiện các chuyến bay tới lãnh thổ Ukraina lục địa. Những hãng này bị cấm bay tới Ukraina kể từ ngày 25 tháng 10 (bắt đầu mùa đông).

Sau ngày 29 tháng 9 cơ quan cục hàng không Nga thông báo cho Ukraina về cấm tất cả các hãng bay Ukraina bay vào nước Nga kể từ ngày 25 tháng 10. Ukraina đã đòi Nga giải thích nguyên nhân của lệnh cấm bay này nhưng không có câu trả lời nào và vì thế Ukraina đã ra lệnh cấm tất cả các hãng bay của Nga, trước hết, điều này liên quan tới nhà vận chuyển lớn mà không có trong danh sách chế tài trước đó là “Yutair”.

Nguồn: LB.ua

»Cùng chủ đề