Hối lộ đã được nhận tại trạm kiểm soát quốc tế Bachevsk. Trong ca làm những người nhận hối lộ nhận được tới 50 nghìn grn.
Các nhân viên Cục An ninh Ukraina ở khu vực Sumy đã vạch trần kế hoạch nhận hối lộ của các nhân viên biên phòng với đảm bảo sẽ không can thiệp vào việc vượt biên trong quá trình kiểm dịch. Điều này đã được đưa tin trên trang web của cục an ninh vào Thứ Bảy, ngày 2 tháng Năm

Cần lưu ý rằng nhận hối lộ xảy ra tại trạm kiểm soát quốc tế Bachevsk.
“Nhân viên của một trong các ca làm việc, bao gồm các nhân viên hải quan và các quan chức Cơ Quan Biên phòng Nhà nước đã nhận “hối lộ” từ công dân Ukraina ra nước ngoài theo nguyệt vọng cá nhân và cũng như hướng ngược lại.

Từ các xe chở khách mỗi người bị thu hai nghìn grn và các quan chức hứa sẽ không can thiệp vào việc vượt biên trong thời gian kiểm dịch “-thông tin cho biết.
Theo thông tin hoạt động, bộ đội biên phòng đã nhận tới 50 nghìn grn tiền hối lộ trong mỗi ca.
Thông tin cho biết thêm trong thời gian lục soát các bị cáo đã cố gắng thiêu hủy bằng chứng về hành vi bất hợp pháp, bao gồm cả tiền phi pháp.

Bây giờ đang giải quyết vấn đề liên quan đến việc thông tin về tình nghi trong ca trực ở trạm kiểm soát cho nhà chức trách và chọn biện pháp phòng ngừa. Một vụ án hình sự đã được mở ra theo điều nhận hối lộ (phần 3 của điều 368 Bộ luật hình sự của Ukraina). Hành động điều tra đang diễn ra.
Điểm tin lại trước đó tại Sumy SBU đã phát hiện việc sản xuất và bán thuốc sát trùng giả cho các tổ chức y tế trong khu vực.

Kiều Trinh, theo https://korrespondent.net/