Phòng thí nghiệm Kasperskiy của Nga có những quan hệ chặt chẽ đáng kể với cơ quan an ninh liên bang của LB Nga hơn nhiều so với những gì quảng cáo. Hãng tin Bloomberg viết nhận xét. >>Bloomberg.

Theo thông tin của Bloomberg phòng thí nghiệm này đã thiết lập nên công nghệ cho cơ quan đặc nhiệm và chuyển các dữ liệu cho Hacker.

Bloomberg có trong tay bức thư đề năm 2009, trong đó ông Kasperskiy viết cho các thành viên ban lãnh đạo của công ty ông. Ông miêu tả dự án bí mật mà một năm trước đó ông đã thực hiện theo yêu cầu từ “Lubianka” (trụ sở FSB). Dự án có nội dung thiết lập một phần mềm soft để bảo vệ thiết bị và mạng khác nhau, kể cả các mạng của chính phủ khỏi các đợt tấn công tin học dạng “DDoS-attack”

Như hãng Bloomberg cho biết, công ty Kasperskiy đi tiếp trên con đường hợp tác này và bắt đầu hợp tác với các nhà dịch vụ truyền kết nối về “các biện pháp đối kháng tích cực (active contra)”. Ông Kasperskiy giữ điều bí mật này và không cho ai trong công ty của ông biết.

Như hãng Bloomberg viết, “active contra” – đó là thuật ngữ đươc các chuyên gia an ninh sử dụng khi nói về hacker. Điều này có nghĩa là một cuộc phản công lại các hacker khi họ xâm nhập vào mạng của bạn.

Nguồn tin biết hệ thống “Phòng thí nghiệm Kasperskiy” về vấn đề bảo vệ DDoS-attak kể rằng, nó bao gồm hai phần. Phần thứ nhất là phần truyền thống – bao gồm chuyển traffic (thông tin tới) sang các cổng máy chủ có khả năng xử lý được chúng. Phần thứ hai – “phi bình thường”: Kasperskiy theo chế độ thực sẽ chuyển sang cơ quan FSB thông tin về địa chỉ và là nơi hacker đang ngồi và chuyển các chuyển gia của mình tới các địa chỉ này và họ sẽ cùng với các cơ quan công lực thực hiện vụ lục soát.

“Họ không chỉ phá những tay hacker mà họ phá các cánh cửa nơi hacker làm việc”, – Blommberg giải thích.

Theo các dữ liệu của Bloomberg, người lãnh đạo dự án chính là người tư vấn luật của “Phòng thí nghiệm Kasperskiy”, ông Igor Chekunov, một cựu sỹ quan của KGB. Các nguồn tin của hãng cho biết, ông Chekunov làm công việc duy trì kỹ thuật cho FSB cá vavs cơ quan công lực khác và vai trò của ông là ở chỗ thu thập dữ liệu được định dạng từ các máy tính cuat khách hàng. Ngoài ông ra, cùng đi lục soát với các cơ quan công lực đặc vụ còn có Ruslan Stoyanov – một kỹ sư của “Phòng thí nghiệm Kasperskiy”, một người hiện đang bị buộc tội phản bội tổ quốc vì lợi ích của Mỹ.

FILE PHOTO: A computer keyboard lit by a displayed cyber code is seen in this illustration picture taken March 1, 2017. REUTERS/Kacper Pempel/Illustration/File Photo

Lưu ý rằng, trước đó cơ quan SBU đã cáo buộc Nga sử dụng phần mềm kế toán 1C để thu thập thông tin của các khách hàng, kể cả nghe trộm thông qua phần mềm này.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề
09/07/1941: Mã Enigma bị phá

09 Tháng Bảy 2017