CVK Wagner” bị tổn thất lớn” – Không quân Thổ Nhĩ Kỳ nghiền nát một đoàn xe tăng và bộ binh ở Idlib.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tấn công có hệ thống bằng các cuộc không kích vào các đoàn xe bọc thép và nhân lực của quân đội Syria và quân đội Nga ở tỉnh Idlib. Trên phương tiện truyền thông xã hội, một video mới về việc loại bỏ một đoàn xe bọc thép và xe tăng đã xuất hiện, tấn công ở vùng lân cận Maarrat-en-Nuuman ở phía tây bắc Syria, phía đông nam của tỉnh Idlib.

Máy bay không người lái đã bắn trúng nhiều đoàn xe quân sự và loại bỏ toàn bộ nhóm xe tăng và binh lính. Đoạn video được Trung tâm Kavkaz lưu hành trên trang Twitter của mình. Sự thất bại của một đoàn xe bọc thép xảy ra vào thứ ba, như đã nêu trong thông báo.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng nhóm Syria-Nga bị tổn thất nặng nề. Số người chết chính xác đã không được báo cáo. “Cuộc tấn công hôm nay của một máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ vào một đoàn xe quân sự của đội hình người Shiite của Hezbollah và người Nga từ binh đoàn tư nhân Nga “CVK Wagner” gây tổn thất nặng nề”, – trong tuyên bố nói.

Trong khi đó thông báo mới nhất cho biết quân đội Syria tổn thất nặng. Một thiếu tướng và người đứng đầu Quân đội Hổ Assad, Suheil al-Hassan, đã tử vong sau khi bị thương nặng: chỉ huy của nhóm Assad chết vì bị thương tại Bệnh viện Hama, nơi ông ta được đưa tới sau khi bị thương tại Sarakib. Thông tin quan trọng thứ hai là việc ông được lực lượng đặc nhiệm Nga bảo vệ. Trung tâm Kavkaz đã báo cáo trên trang Twitter của mình về sự mất mát nặng nề cho quân đội Syria.

Báo DialogUA đã báo cáo trước đó rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang dùng các hệ thống phòng không HtubSAR ở Syria sau khi mở chiến dịch phục thù có tên “Lá chắn mùa xuân“..

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tổng hợp kết quả của Chiến dịch Lá chắn mùa xuân ở tỉnh Idlib của Syria trong những nỗ lực của Ankara trả thù quân đội Syria do quân đội Syria vi phạm thỏa thuận phân định khu vực giám sát thoái lui chiến sự.
Tổn thất của quân đội Bashar Assad và các đồng minh của ông ta: 3 máy bay 2 SU-24 và L-39; 2 máy bay không người lái; 8 máy bay trực thăng; 135 xe tăng; 5 hệ thống phòng không, bao gồm hai hệ thống phòng không C-1 trên xe bọc thép và hai đơn vị pháo binh và pháo binh dã chiến BUK-M1 86, 16 bệ ATGM, 77 xe bọc thép, 9 kho đạn dược, 2.557 binh sĩ.

Nguồn: Dialog.UA

Xem thêm vũmáy bay tác chiến không người lái hiện đại của Thổ Nhĩ Kỳ mà phía Nga và Syria chưa có >>

Về Dự án hợp tác Thổ-Ukraina cùng sản xuất máy bay tần công không người lái >>

Nguồn: Youtube

Nguồn: “Dialog.UA”

»Cùng chủ đề