Biểu tình với khoảng trên 2000 người diễn ra trước tòa nhà quốc hội Ukraina ngày 17 tháng 12, tuy nhiên đã có đụng độ với cảnh sát.

Cuộc biểu tình nhằm mục đích phản đối quốc hội thông qua luật về mua-bán đất nông nghiệp trong lần độc thứ hai. Cuộc biểu tình được các lực lượng dân tộc chủ nghĩa và phái đảng Batkivschina ủng hộ.

Báo “Dialog.UA” dẫn nguồn kênh truyền hình “HrazhdanskeTV) đưa tin.

Tham gia biểu tình chống đối thong qua luật về mua-bán và lưu thông đất nông nghiệp có các lượng: Các cựu binh ATO ở Donbass, các tích cực viên của các đảng phái dân tộc chủ nghĩa và tổ chức xã hội, đảng Svoboda, Binh đoàn dân tộc, “Right’s Sector”, Đảng “Nông nghiệp” và đảng “Batkivschina”.

Theo tờ “Obozrevatel”, cũng trong ngày các tài xế của Hội “Eurobliacher” (xe cũ Châu ÂU) cũng đã đến biểu tình đòi chính phủ quy định các quy tắc về thủ tục thong quan xe hơi cũ đưa từ Châu Âu về nước.

Bổ sung: Quốc hội đã đình chỉ phiên họp buổi chiều do pơhanr đối của các phái đối lập. Cuộc biểu tình diễn ra gay gắt hơn cùng với sự động độ vũ lực giữa những người biểu tình và cảnh sát… >>

Nguồn:
Dialog.UA:

»Cùng chủ đề