Các tích cực viên, chủ yếu là thành viên của Phong trào “Binh đoàn quốc gia”, “Binh đoàn tự vệ” đã tập trung lực lượng trên quảng trường Độc lập biểu tình và kéo tới bao vây Phủ tổng thống Ukraina đòi tổng thống Poroshenko kiên quyết ban bố tình trạng khẩn cấp.

Một số tích cực viên đã gương đuốc, đốt lửa, hô những khẩu hiệu yêu nước: Đất nước Ukraina thống nhất, tự do…

Theo lời những người biểu tình những đòi hỏi của họ gồm: hành động kiên quyết đập trả những hành động hiếu chiến của Nga, xúc phạm dân tộc Ukraina bằng những hành động quân sự vô liên sỉ trên biển.

Đồng thời những người biểu tình đòi tổng thống cho phép quân đội nổ súng đánh tra quân đội Nga hiếu chiến. Hủy bỏ hiệp định với Nga ký kết năm 2003 về sử dụng chung biển Azov mà nay Nga không tôn trọng nó, vi phạm thô bạo; Đòi quyền bắn trả cho các quân nhân Ukraina khi bị Nga tấn công. Quốc hữu hóa toàn bộ tài sản Nga trên lãnh thổ Ukraina và bắt giam tất cả các điệp viên ảnh hưởng của Nga mà hiện nay vẫn tự do tung hoành trên chính trường Ukraina.

Những người biểu tình cũng đòi ban bố tình trạng chiến tranh ngay lập tức nhưng vẫn cho phép công dân biểu tình hòa bình và không hoãn bầu cử.

Những người biểu tình cũng tới tòa nhà quốc hội nhằm chờ đợi quyết định về ban bố tình trạng chiến tranh.

PS: Hãy theo dõi tin tức mới nhất trên báo Người Việt Ukraina. Tin tức về Ukraina được cập nhật thường xuyên…, đặc biệt sắc lệnh về tình trạng chiến tranh sẽ được chuyển tới các bạn trong thời gian nhanh nhất…

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề