Hôm nay, hơn hai nghìn doanh nhân từ trung tâm mua sắm Barabashovo đã tổ chức  một cuộc biểu tình bên cạnh Hội đồng thành phố phản đối kế hoạch của chính quyền làm đường xuyên chợ Barabashovo theo sáng kiến ​​của Thị trưởng Gennady Kernes.

Các doanh nhân tuyên bố rằng hàng ngàn người sẽ không có việc làm, mà con đường này sẽ không giải quyết được các vấn đề của thành phố.

Các doanh nhân yêu cầu các đại biểu nghe họ, không phá hủy chợ Barabashovo bằng máy ủi và đe dọa bảo vệ chợ bằng mọi giá,. Khẩu hiệu của họ là: “Công tố không được phép trở thành đồng phạm của việc tấn công vào chợ”, “Terekhov (phó chủ tịch UBHC Kharkiv, -nd) và xe ủi phải bị truy cứu trách nhiệm”.

“Hôm nay, người ta cố tình đẩy chúng tôi tới biểu tình, buộc chúng tôi phải thực
hiện các biện pháp tuyệt vọng để phản đối, ai đó thực sự muốn bạo loạn ở tp Kharkiv, bởi vì không ai sẽ ủng hộ phá hủy chợ Barabashovo, mọi người đã làm việc ở đó trong 20 năm để nuôi sống gia đình của họ”, – các doanh nhân nói. Theo ý kiến ​​của những người biểu tình, nếu Hội đồng thành phố quyết định xây dựng một con đường xuyên chợ, các doanh nhân sẽ yêu cầu bầu cử lại chính quyền thành phố và đe dọa sẽ chặn công việc xây dựng cho đến khi chính quyền và khu vực được thiết lập mới hoàn toàn.

Lưu ý rằng ngày hôm nay, Hội đồng thành phố Kharkiv đang xem xét phân bổ vốn cho một dự án xây dựng con đường từ Phố viện sĩ Pavlov đến phố Moiseevskaya, đi xuyên qua trung tâm mua sắm Barabashovo. Tòa thị chính có kế hoạch lấy vốn để thiết kế lại và xây dựng các gian hàng từ ngân sách thành phố.

Trước đó ông Kernes đã có lời kêu gọi nhân dân Ukraina ủng hộ kế hoạch triển khai công thức Steinmeier để vãn hồi hòa bình ở Ukraina. HĐ thành phố Kharkiv đã nhất trí tuyên bố ủng hộ chính quyền trung ương thực hiện Công thức Steinmeier vì hòa bình theo các điều kiện Nga đề xuất.

Nguồn: TTX UNN

»Cùng chủ đề