Tổng thống
Zelenskiy vừa mới cử tỉnh trưởng mới cho tỉnh Odesa Andrey Andreychikov, ông
này vừa về tới nơi làm việc đã gặp phải sự chống đối…

Có khoảng 20 người biểu tình ngay trước trụ sở UBHC tỉnh đòi tổng thống không cử ông Andreychikov làm tỉnh trưởng Odesa, có vẻ như vì ông này là một tài phiệt. Những người biểu tình đòi tổng thống tổ chức thi tuyển dụng minh bạch.

Một tích cực viên nói rằng cần có so tài để chọn cán bộ. “Chúng tôi chống những trò chơi trong bóng tối. Chúng tôi muốn tổng thống tổ chức thi công vụ như ông hứa khi vận động bầu cử”, – tích cực viên Dianchenko nói. Theo lời ông, cuộc biểu tình này chỉ là biểu tình cảnh báo.

 “Ngày hôm nay chúng tôi gồm nhóm nhỏ tới đây để cảnh báo. Vậy nên hiện chỉ có biểu ngữ, chưa có lốp xe… Sẽ có trả lời cứng rắn và thích đáng…”, – ông Dianchenko nói.

Lưu ý rằng,
ông Andreychikov, SN1977, ở Riga, nhưng lớn lên ở Pridnestrovye.

Ông là doanh nhân chuyên mua bán sát phế liệu và đã trở thành doanh nhân lớn nhờ bán sắt phế liệu ra nước ngoài thông qua các sơ đồ trốn thuế ở Odesa. Những người buôn sắt phế liệu cùng với cơ quan thực thi pháp luật kiểm soát dòng chảy này tại các cảng ở Odesa và thu lợi lớn. Doanh số sắt phế liệu hàng năm lên tới hàng tỉ đô la. Tuy nhiên con số này không xuất hiện trên các bảng thống kê chính thức.

Theo dữ liệu của chương trình Sơ đồ >>Схемы: коррупция в деталях

Ông Andreychikov thu nhập bằng xuất khẩu sắt vụn Ukraina vào Moldova. Chỉ tính riêng theo dữ liệu hải quan năm 2015-2018 đã phát hiện riêng Cty “Balker” của ông Andreychikov đã xuất khẩu cho xí nghiệp luyện kim “Rybnhitsa” Moldova trên 60 ngàn tấn sắt vụn, trị giá 379 triệu 100 ngàn Hrivnia.

Nguồn: Dumska

»Cùng chủ đề