Trong khi ở Quốc hội Ukraina đang có phiên họp toàn thể để xem xét dự thảo luật số
2178 về thị trường đất đai trong lần đọc đầu tiên, cảnh sát đã tăng cường thực thi pháp luật trong khu phố chính phủ ở thủ đô Kyiv.

Điều này được cơ quan báo chí của cảnh sát Kyiv thông báo báo, hãng Ukraina News (UN) đưa tin.

Trong thông báo nói rằng một số đảng chính trị và các tổ chức xã hội bắt đầu hành động biểu tình với sự tham gia đông đảo của công dân trong khu phố chính phủ ở Kyiv.

Để đảm bảo an toàn và trật tự công cộng Cảnh sát Quốc gia ở Kyiv và quân nhân của Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã nhận nhiệm vụ nặng nề để bảo vệ khu vực.

Các cơ quan thực thi pháp luật kêu gọi các nhà tổ chức biểu tình và những người tham gia các sự kiện tuân thủ luật pháp hiện hành, không làm xáo trộn trật tự công cộng và hỗ trợ các nhân viên cảnh sát trong việc thực hiện nhiệm vụ của họ.

Đồng thời, giao thông trên phố Grushevskiy, theo “google.maps” là rất khó khăn. Đặc biệt, một vụ kẹt xe khổng lồ hình thành từ tàu điện ngầm Arsenalnaya hướng tới tòa nhàQuốc hội.

https://ukranews.com/upload/news/2019/11/13/5dcbcd5985ce9 11/13/2019ogppecher_1200.jpg? v = 1

Như “Ukraina News” đã đưa tin, cũng trong ngày hôm nay, hơn 3 nghìn cổ đông yêu cầu quốc hội dỡ bỏ lệnh cấm bán đất, ủng hộ lưu thông thị trường điền địa.

Trong khi đó, Bộ Phát triển Kinh tế tin rằng khi một lệnh cấm mua đất ở Ukraina được dỡ bỏ, một héc ta đất nông nghiệp ở Ukraina sẽ được bán ở mức 2.200 đô la.

Trước đó, Hội đồng Bộ trưởng đã đề xuất rằng quốc hội thông qua luật để dỡ bỏ lệnh cấm bán đất nông nghiệp từ ngày 1 tháng 10 năm 2020. Đổi lại, Tổng thống Volodimir Zelenskiy hứa sẽ trưng cầu dân ý về thị trường đất đai.

Nguồn:
UN

»Cùng chủ đề