Ngày hôm nay, 2 tháng 3, một vụ nổ khí metan đã xảy ra tại mỏ than Stepnaya tại tỉnh Lviv làm nhiều người tử vong.

Vào thời điểm vụ nổ có 172 công nhân làm việc dưới lòng đất, trong đó có 34 người tại khu vực xảy ra vụ nổ ở độ sâu 550 mét.

Tại thời điểm hiện tại biết được 8 công nhân tử vong, sau đó thông báo 10 người, người trẻ nhất 19 tuổi. Con số thương vong cuối cùng sẽ được xác minh sau.

Theo thông tin của bộ y tế, 14 người bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện trung tâm thành phố, trong đó có hai người ở phòng hồi sức, 11 người đang được thực hiện phẫu thuật, một người trong khoa chấn thương. Có hai người bị thương nặng, 12 người – trung bình.

Theo đánh giá ban đầu của cảnh sát vụ nổ xảy ra do cháy khí metan. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự “do không tuân thủ biện pháp an toàn sản xuất”. Người lãnh đạo UBHC tỉnh Lviv tuyên bố trên kênh “112 Ukraina” nói rằng vụ nổ có thể xảy ra do gia tăng khai thác than vì Donbass bị phong tỏa.

“Một ủy ban điều tra được thành lập và sẽ đưa ra kết luận. Còn việc gia tăng khai thác do đất nước thiếu than thì nhìn thấy rõ. Liệu vụ nổ có liên quan tới công tác làm việc tăng giờ hay không sẽ do ủy ban kết luận”, – chủ tịch UBHC  tỉnh Lviv tuyên bố.

Tổng thống Poroshenko đã bố cáo treo cờ rủ toàn Ukraina. Ông cũng giao ch HĐBT tiến hành kiểm tra tất cả các xí nghiệp khai thác khoáng về mặt an toàn lao động. Thủ tướng Groisman đã bay tới Lviv cùng với bộ trưởng năng lượng Igor Nasalik và cục trưởng tình trạng khẩn cấp để kiểm tra tình hình.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề