Bệnh nhân tự cách ly không quá hai lần một tuần có thể rời khỏi nhà để mua nhu yếu phẩm.
Cơ quan chức năng sẽ giám sát chặt chẽ việc tuân thủ của bệnh nhân với chế độ tự cách ly COVID-19.
Điều này đã được công bố trong cuộc họp ngắn trực tuyến của Thứ trưởng Bộ Y tế, trưởng bác sĩ vệ sinh của Ukraina ông Viktor Lyashko.
“Đối với những người bị bệnh và đang điều trị ngoại trú, yêu cầu của chúng tôi là: không đi ra ngoài, vì nó sẽ được kiểm soát, và kiểm soát chặt chẽ. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo rằng những người ở nhà và được điều trị bệnh cúm coronavirus sẽ nhận được thuốc và thực phẩm, ông nói.
Đồng thời,ông Lyashko nói thêm rằng những bệnh nhân tự cách ly, không quá hai lần một tuần, có thể rời khỏi nhà để bổ sung các nhu yếu phẩm cơ bản.
Như UNIAN đã đưa tin trước đó, vào ngày 29 tháng 3, Ban Nội Các đã thông qua một nghị quyết cho phép những người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19, hoặc bị bệnh này không cần nhập viện, và tự cách ly, trong trường hợp không trì hoãn được đi đến các nơi như thực phẩm, vệ sinh, thuốc men và các cơ sở y tế, với điều kiện đi kèm là sử dụng các thiết bị bảo vệ cá nhân và duy trì khoảng cách với những người khác ít nhất 1,5 mét.
Vào ngày 3 tháng 4, chính phủ thắt chặt các biện pháp kiểm dịch. Cụ thể, bị cấm cho đến ngày 24 tháng 4 như sau: từ ngày 6 tháng 4 ở những nơi công cộng mà không có mặt nạ phòng độc hoặc khẩu trang; di chuyển theo nhóm trên hai người, trừ những và những người đi cùng người dưới 14 tuổi; những người dưới 14 tuổi xuất hiện ở nơi công cộng mà không có người lớn đi kèm.
Cũng không được đến công viên, quảng trường, khu giải trí, công viên rừng và vùng ven biển, ngoại trừ đi bộ cùng thú cưng và trong trường hợp làm nhiệm vụ; thể thao và sân chơi; tổ chức tất cả các sự kiện công cộng; ở trên đường mà không có giấy tờ tùy thân;tự ý rời khỏi nơi đang cách ly.

Kiều Trinh

https://www.unian.net/health/country/10945301-bolnyh-covid-19-kotorye-lechatsya-doma-budut-zhestko-kontrolirovat-lyashko.html?fbclid=IwAR3jq9ltFNhE3ywV2EUKgCbpCPt33LgYsRlt5dQJ-RrHSs2aBGVDYEn-UKI
»Cùng chủ đề