Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết vào ngày 25 tháng 1 rằng sự lây lan của một loại coronavirus mới ở Trung Quốc, gây ra sự bùng phát bệnh viêm phổi đang gia tăng, Reuters đưa tin.

Xem thêm video >>>ở đây

Theo nhà lãnh đạo Trung Quốc, tình hình là phức tạp.

Hồ Quang Hai, phó cục trưởng Bộ Công an Nhà nước nói trong một cuộc họp báo ngắn rằng Trung Quốc đang phải đối mặt với “một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng cực kỳ nghiêm trọng”.

Mã Hoàng Uy, người đứng đầu bộ phận y tế công cộng của Trung Quốc, cho biết coronavirus 2019-nCoV mới có thể truyền từ người sang người trong thời gian ủ bệnh, Báo The Guardian đưa tin vào ngày 26 tháng 1.

Thời gian ủ bệnh của virus mới (tại thời điểm này không có triệu chứng của bệnh xuất hiện) là từ một đến 14 ngày.

Ông Mã Hoàng Uy cũng lưu ý rằng sự lây lan của virus đang gia tăng và số lượng người nhiễm bệnh có thể tăng lên. Đồng thời, ông nói rằng thông tin về các đặc điểm của 2019-nCoV vẫn còn hạn chế, vì vậy không rõ những rủi ro nào đối với các đột biến tiếp theo của virus có thể gây ra.

Một đoạn video về một bệnh nhân coronovirus được quay tại Vũ Hán, Trung Quốc là tâm chấn cho bệnh dịch.

Như đã nêu trong Đối thoại tiếng Ukraina của kênh Telegram, cơ thể đeo mặt nạ giữ cơ thể bệnh nhân. Khuôn mặt của bệnh nhân không nhìn thấy
c. Nó được bao phủ hoàn toàn bằng một tấm chăn dày và co giật trên xe đẩy.

Video:

https://twitter.com/i/status/1221098422259867648

Toàn bộ cơ thể của một người bị nhiễm coronovirus run rẩy co giật, bệnh nhân bị co giật khủng khiếp do sốt. Các bác sĩ đã phải giữ chặt bệnh nhân bị nhiễm bệnh, vì bị co giật, tay chân của anh ta bị giật lên không trung.

Nhân tiện, coronovirus đã đến nước Pháp. Ba trường hợp nhiễm vi-rút Vũ Hán đã được ghi nhận ở Pháp. Có hai bệnh nhân đã phải nhập viện ở Paris, người thứ ba ở thành phố phía tây nam của Bordeaux.

Trước đây chúng tôi đã báo cáo rằng sự nghi ngờ về coronovirus đã được ghi nhận ở Nga. Những người bị bay đến trực tiếp từ Trung Quốc. Những hành khách bị sốt cao, họ được đưa từ sân bay đến bệnh viện. Ngoài ra, hóa ra ba trường hợp nghi ngờ về coronovirus đã được xác định ở Ukraina. Sau đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Ukraina Zoryana Skaletska báo cáo rằng hai trường hợp xác nhận không được tìm thấy, và trường hợp thứ ba đang được xem xét. Nhớ lại, bác sĩ nhi khoa nổi tiếng người Ukraina Yevgeny Komarovsky đã nói về coronovirus và giải thích chính xác ai rơi vào nhóm nguy cơ.

Những hình ảnh từ Vũ Hán hôm nay:

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề