Tại Trung Quốc, tổng cộng ghi nhận thêm 31 trường hợp tử vong do viêm phổi bởi SARS-CoV-2 coronavirus mới được ghi nhận và 125 bệnh nhân mới được xác định.

Điều này đã được báo cáo bởi Ủy ban Y tế Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, báo cáo của Interfax-Ukraina.

Tính đến 5:50 sáng thứ ba, tổng số ca tử vong do viêm phổi bởi coronavirus COVID-19 gây ra trên thế giới là 3.117. Điều này đã được UNN trích dẫn nguồn Trung tâm Nghiên cứu và Kỹ thuật Hệ thống tại Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) báo cáo.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đã lên tới 80 151 người. Tổng số người nhiễm bệnh trên thế giới – 90 933. Só người được phục hồi sức khỏe theo dữ liệu mới nhất 47203 người.

Ngoài Trung Quốc, các quốc gia có sự lây lan nhanh nhất của coronavirus là Hàn Quốc, Ý và Iran.

Theo báo cáo của bộ y tế ở Ukraina không có một thực tế nào về bệnh coronavirus được xác định. Trong khi đó ở Moskva ghi nhận một người bji nhiễm covid-19, ở Belarus 1 trường hợp.

  • Odessa đã chuẩn bị phòng cách li trong một bệnh viện truyền nhiễm cho các bệnh nhân coronavirus mới có thể xảy ra.

Hội đồng thành phố cũng quyết định thành lập một ủy ban đặc biệt để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch do covid-19 có thể. Odessa đã chuẩn bị 20 phòng với 65 giường bệnh cách li trong một bệnh viện truyền nhiễm cho những bệnh nhân có thể mắc bệnh SARS-CoV-2 coronavirus.

Người đứng đầu bộ phận chăm sóc sức khỏe của hội đồng thành phố Odessa Elena Yakimenko đã báo cáo về việc này, báo “Tin tức Ukraina” đưa tin.

Theo bà, bệnh viện truyền nhiễm được cung cấp mọi thứ cần thiết để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm coronavirus chủng mới.

Hội đồng thành phố cũng quyết định thành lập một ủy ban đặc biệt để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Trước đó tp Krivoy Rog đã chuẩn bị 15 phòng trong hai bệnh viện cho các bệnh nhân coronavirus có thể. Nikolaev cũng chuẩn bị bảy phòng với 14 giường bệnh.

Nhớ lại, theo dữ liệu mới nhất, tổng số COVID-19 bị nhiễm coronavirus trên thế giới đã vượt quá 90 nghìn người, 90% trường hợp là ở Trung Quốc.

Trước đó, Trung tâm phòng chống dịch bệnh châu Âu (ECDC) đã khuyến cáo mối đe dọa của Covid-19 coronavirus từ mức trung bình lên mức cao.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề