COVID-19: Có 36.000 người đã được xuất viện trên toàn thế giới, số người chết vẫn gia tăng, đặc biệt ở Italia.

Từ các biến chứng gây ra bởi coronavirus COVID-19 có 2858 người đã chết trên toàn thế giới. 36 545 người phải nhập viện và đã được xuất viện.

Bản đồ lây lan của coronavirus từ Trung tâm nghiên cứu và kỹ thuật hệ thống của Đại học Johns Hopkins.

Trên toàn thế giới hôm nay số bệnh nhân là 83.374. Ngày hôm trước, số lượng là 81.144.

  • Ở Italia đã có 17 người tử vong vì covid-19, có 650 người – bị nhiễm
    “Ba người nữa đã chết ở Ý do coronavirus, dẫn đến số người chết trong vụ dịch ở nước này lên tới 17 người”, – cơ quan phòng thủ dân sự cho biết hôm thứ Năm.

Báo cáo “Sự thật châu Âu” dẫn nguồn cơ quan Ansa đưa tin.

Những cái chết đã được báo cáo ở Bologna, thường là với các nạn nhân hơn 80 tuổi., có 14 người chết khác cũng đã cao tuổi.

Số trường hợp được xác nhận của bệnh dịch covid-19 đã tăng lên 650 – tại một cuộc họp báo vào chiều thứ Năm, 528 trường hợp đã được báo cáo. Phần lớn trong số họ là ở Bologna và Veneto. Tuy nhiên, không xác định có bao nhiêu người trong số những người này có triệu chứng của vi-rút vàvì còn chờ kết quả xét nghiệm đối với vi-rút.

Được biết, 40 người ở Bologna đã được chữa khỏi căn bệnh này.

  • Phó tổng thống Iran đã bị nhiễm coronavirus, còn một cựu đại sứ đã qua đời vì nhiễm covid-19. Số người chết vì coronavirus ở nước này là 26, với 245 người Iran xác nhận sự hiện diện của COVID-19.

Điều này đã được cơ quan thông tấn Iran bởi Phó Chủ tịch IRNA Ferib Ibtihaj báo cáo.
Toàn bộ những người xung quanh của Phó Tổng thống đã qua các bài kiểm tra về sự hiện diện của loại coronavirus mới, kết quả sẽ được biết vào Thứ Bảy, ngày 29 tháng Hai.

Lưu ý rằng, ở Ukraina cơ quan an ninh quốc gia và quốc phòng cũng báo động dân chúng đề phòng bệnh dịch coronavirus mới và đưa ra danh mục các cách ứng xử trong tình hình phát triển bệnh dịch này trên thế giới và không loại trừ sự lan truyền vào Ukraina, sau khi có ít nhất 5 công dân Ukraina bị lây nhgieemx covid-19 ở nước ngoài.

Nguồn: Ukrainska Pravda.

»Cùng chủ đề