Xe tăng T-90A là xe tăng mạnh nhất của quân đội Nga đã được sử dụng ở Donbass vào năm 2014, trong thời kỳ chiến sự ở Ilovaysk, các chuyên gia Bellingcat khẳng định.
Xe tăng T-90A đã tham gia vào các trận ở Ilovaysk vào tháng 8 năm 2014. Các chuyên gia Bellingcat thông báo. >>Bellingcat. Đồng thời các chuyên gia Bellingcat cũng cho biết đây là loại xe tăng mạnh nhất của Nga được phát hiện vào mùa hè năm 2014 ở Donbass.

Các chuyên gia đưa ra các video, các hình ảnh thu thập được trong thời gian xảy ra chiến sự ở Ilovaysk được công bố vào ngày 25 tháng 8 năm 2014 và phân tích chúng bằng so sánh với các dữ liệu công khai và hình ảnh vệ tinh của khu vực xảy ra chiến sự.
Bằng cách đó đã làm sáng tỏ rằng video được ghi ngay bên cạnh tuyến đường sắt phía đông thôn Lysoie ở tỉnh Lugansk.

Theo các dữ liệu của cơ quan an ninh Ukrainavaf SNBOU vị trí của quân đội Ukraina trong thời điểm đó ở Novosvetlovska, chỉ cách Lysoie – nơi ghi video có 6km. Sau đó đã ghi nhận sự có mặt của đơn vị xe tăng Nga cùng binh sỹ lữ đoàn cơ động số 136 của họ tại đây. Họ chính là những người điều khiển những xe tăng T-90A.

“Như vậy, từ những tư liệu hình ảnh và sự phân tích do “Akai707” và “InformNapalm” thực hiện suy ra rõ ràng rằng, vào mùa hè năm 2014 đã có xe tăng Nga loại mạnh nhất T-90A tham gia chiến sự ở miền đông Ukraina. Những chiếc xe tăng T-90A khả năng được đưa vào khu vực xung đột ở Ukraina để hỗ trợ cho quân khủng bố đã chống quân đội chính phu Ukraina”, – các chuyên gia Bellingcat nhận định.
Tư liệu: Xe tăng T-90A có trọng lượng 46 tấn, công suất động cơ 1000 mã lực. Trên xe có vũ trang pháo nòng rãnh thẳng 125ly, súng máy 7,62ly, súng phòng không HCBT 12,7ly.

Nguồn: sevodnya

»Liên quan
»Cùng chủ đề