Hành vi này của ứng viên tổng thống cho thấy không hiểu biết luật bầu cử hoặc xem thường luật bầu cử.

Cảnh sát đã kiểm tra hành vi và đã gửi biên bản vi phạm hành chính cho ứng cử viên tổng thống Volodimir Zelenskiy.

Vợ chồng ông Zelenskiy đã tới điểm bỏ phiếu ở quận Obolonskiy tp Kyiv để bỏ phiếu vào 11g00.

Sau khi đánh dấu phiếu bầu từ buồng kín đi ra ông Zelenskiy đã giơ phiếu bầu lên cho báo chí chụp ảnh, theo đó ông đã tự bỏ phiếu cho bản thân mình. Đây là hành vi vi phạm luật bầu cử, tiên liệu hình phạt 48 000 Hrivnia.

Hình: Zelenskiy chưa thành tổng thống đã phải nộp phạt vì vi phạm hành chính >>

Sau hành vi của Zelenskiy nhà báo hỏi ông có thể làm như thế được không thì ông chối ngay lập tức, “tôi không cho các bạn xem phiếu bầu”. Tuy nhiên những hình ảnh ghi nhận được là rất rõ ràng và vì thế cảnh sát đã chuyển cho ông Zelenskiy biên bản vi phạm luật bầu cử.

Trong vòng 1 bầu cử tổng thống, thủ lĩnh đảng cấp tiến Liasko cũng đã từng có hành vi công khai phiếu bầu của mình cho báo giới.

  • Tổng thống Petro Poroshenko

Đã cùng vợ tới điểm bỏ phiếu tại Nhà sĩ quan để thực hiện nghĩa vụ công dân – tham gia bầu cử tổng thống Ukraina.

Trước báo giới tổng thống kêu gọi người dân thực hiện nghĩa vụ bỏ phiếu và sử dụng lý trí để bỏ phiếu chứ không cảm tính, bởi vì rằng “ban đầu là bạn có thể cười, và vui vẻ, tuy nhiên làm thế nào để về sau không đau khổ và tiếc nuối”.

“Trong 5 năm chúng ta đã làm được sự tiến bộ rất lớn lao trong vấn đề hội nhập và đưa quốc gia chúng ta trở lại với “gia đình các dân tộc Châu Âu”. Tôi tin tưởng rằng trong cuộc bầu cử lần này chúng ta cần phải làm tất cả những điều có thể để tiến bộ hội nhập Châu Âu và Bắc Đại tây dương không thể đảo ngược. Điều này chúng ta không thể cho phép và cũng không được chậm trễ các cuộc cải cách”, – tổng thống Poroshenko nói.

nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề