Lời kêu gọi Poroshenko đối chất được công bố trên trang Fb đội Zelenskiy.

“Tôi lêu gọi Poroshenko, ông gọi tôi tới đối chất, mơ là tôi sẽ từ chối, nhưng không, tôi không lặn, không trốn… Tôi đó không phải là ông vào năm 2014. Tôi tiếp nhận thách thức”, – ông Zelenskiy nói.

Đồng thời ông Zelenskiy cũng tuyên bố, ông có những điều kiện để tiến hành đối chất: chúng phải được diễn ra trên sân vận động Olynpic ở Kyiv, tất cả các kênh truyền hình đều có quyền chuyển tải nó trực tiếp, đồng thời tất cả các nhà báo đều có thể có mặt.

Zelenskiy cũng tuyên bố rằng, Poroshenko cần phải công khai tuyên bố rằng ông ấy “không phải tới đối chất với củ chuối”, “không phải đối chất với con rối của Kolomoyskiy, mà là với ứng vử viên tổng thống Volodimir Zelenskiy”.

“Các ứng viên phải trải qua giám định y tế bắt buộc để cho thấy rằng, trong số họ không có người nát rượu, không ma túy. Đất nước cần một tổng thống khỏe mạnh”, – ông Zelenskiy nói.

Ông Zelenskiy đề nghị Poroshenko trả lời trong vòng 24 giờ.

Lưu ý rằng, trước vòng một Poroshenko và Zelenskiy đã từ chối đối chất, riêng Tymoshenko có tới những không có đối chất với ai.

Ngày 20 tháng 3 phó chủ tịch quốc hội Irina Geraschenko đã đăng ký dự luật vắt buộc các ứng viên vòng hai bầu cử tổng thống phải đối chất công khai.

Năm 2010 Yanukovich đã từ chối đối chất với bà Yulia Tymoshenko, năm 2014 bầu cử không có vòng hai, ông Poroshenko nhận được 54% số phiếu bầu ủng hộ.

Người phát ngôn của Poroshenko trả lời rằng, Poroshenko “không tới sân vận động để chơi bóng đá, mọi đối chất sẽ được thực hiện ở Studio truyền hình một cách chuyên nghiệp đúng theo các tiêu chuẩn châu Âu”.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề