Danh hài nổi tiếng, ứng viên tổng thống Volodimir Zelenskiy tuyên bố rằng Ukraina cần thiết phải tiến hành thương lượng với Nga để chấm dứt chiến tranh ở Donbass, tuy nhiên không có nhân nhượng về độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

“Mục đích chính của mỗi người Ukraina – đó là gìn giữ đời sống. Vì vậy bược thứ nhất – đó là chấm dứt tiếng súng. Chúng ta có thể làm điều này như thế nào – chỉ có bằng thương lượng. Chúng ta có các thỏa thuận Minsk, chúng không làm việc, nhưng chúng ta biết ơn Phương Tây rằng chúng ta có cái gì đó. Tôi cho rằng, chúng ta cần mở rộng bàn đàm phán, thu hút vào đây thêm Anh và Mỹ”, – ông Zelenskiy nói trong chương trình truyền hình của Kênh 1+1 – “Quyền có quyền lực”.

Ông Zelenskiy cho rằng, ở miền đông không phải là ATO mà là chiến tranh, chiến tranh thực thụ, vì thế không thể tránh được thương lượng. Tuy nhiên nhân nhượng từ phía Kyiv là không thể.

“Nhưng các bạn biết đấy, ông Kravchuk đã nói thẳng: “Chúng ta đang có chiến tranh”. Kể từ ngày đầu tiên không phải là ATO, một cuộc chiến tranh thực tế giữa Ukraina và Nga, vì vậy chúng ta không thể tránh thương lượng giữa Ukraina và Nga. Còn nhân nhượng, thì không thể có nhân nhượng về chủ quyền, độc lập của Ukraina. Chúng ta không buôn bán người, chúng ta không buôn bán lãnh thổ”, – danh hài Zelenskiy tuyên bố.

Lưu ý rằng, ông Zelenskiy đã gặp gỡ với đại diện thường trực của Quỹ tiền tệ quốc tế ở Ukraina Lungman và nêu những hành động đầu tiên của mình trên cương bị tổng thống trong trường hợp thắng cử.

Như đã biết, trước đó ông Zelenskiy đã gặp gỡ với đại diện đặc biệt Vộ ngoại giao Hoa Kỳ về các vấn đề Ukraina Kurt Volker. Về sau, nhà chính trị học nói rằng ở Phương Tây bắt đầu xem xét ông Zelenskiy một cách nghiêm túc.

Nguồn: Glavred

»Cùng chủ đề