Tymoshenko và Poroshenko đang dẫn đầu mức tín nhiệm trong một cuộc bầu cử tổng thống giả định được tổ chức ngay bây giờ.

Có ba người giả định ứng cử viên dẫn đầu bảng chỉ số tín nhiệm: Thủ lĩnh đảng “Batskivschina” Yulia Tymoshenko, đương kim tổng thống Petro Poroshenko (BPP) và đại diện Showbiz Vladimir Zelenskiy (diễn viên hài).

Nhóm điều tra xã hội học “Rating” đã tổng kết cuộc khảo sát uy tín các ứng viên giả định và công bố kết quả khảo sát xã hội học.

Theo kết quả điều tra, Yulis Tymoshenko có 13,2% số những người được hỏi đồng ý bỏ phiếu, Vladimir Zelenskiy có 7,8%, còn đương kim tổng thống Petro Poroshenko6.8% đồng ý bỏ phiếu ủng hộ.

Thủ lĩnh đảng “Thái độ công dân” Anatoly Gritsenko với 6,6% xếp thứ 4, thủ lĩnh đảng đối lập Yuri Boyko có 5,7%, thủ lĩnh đảng vì cuộc sống Rabinovich có 5,4%, còn thủ lĩnh Đảng cấp tiến Oleg Liasko chỉ có 5,2% số nười ủng hộ. Trong khi đó nhà hoạt động xã hội, ca sỹ Sviatoslav Vakarchuk chỉ có 5% số phiếu ủng hộ.

Có 17% chưa xác định thái độ tín nhiệm ai trong số ứng viên giả định đước đưa ra. Có 12,6% dự định sẽ không đi bỏ phiếu.

Có đánh giá rằng, trong tháng gần đây nhất số lượng người tin vào chiến thắng của Tymoshenko và Poroshenko trong cuộc bầu cử tăng lên: 18% tin tưởng vào Tymoshenko, 14% tin tưởng Poroshenko chiến thắng.

Số người tin vào chiến thắng của ứng viên giả định khác chỉ đạt 4%, hầu như một nửa không trả lời được câu hỏi này.

Theo kết quả điều tra của “Sáng kiến dân chủ thì Tymoshenko cùng với Gritsenko dẫn đầu danh sách theo chỉ số tín nhiệm.

Có 43% cho rằng tổng thống tiếp theo phải là ứng viên có kinh nghiệm quản lý nhà nước, cùng một số lượng người như thế cho rằng tổng thống mới phải là một người mới hoàn toàn.

Nhiệm vụ chính của tổng thống mới phải là chấm dứt chiến tranh ở miền đông – đó là đồi hỏi của 66% cử tri. 49% cử tri muốn tăng cường chống tham nhũng, 34% đòi tăng tiêu chuẩn xã hội, 33% đòi phục hồi công nghiệp, 24% đòi nâng cao chất lượng y tế, cứ 6 người có 1 người đòi chấm dứt ảnh hưởng của tài phiệt vào chính trị, phục hồi nông nghiệp và kích thích phát triển.

nguồn: Obozrevtel

»Cùng chủ đề