(DN.ODESA) -Những người phản đối cuộc bầu Nghị viện trước thời hạn ở Ucraina có thể bắt đầu yên tâm, vì nó sẽ không được tổ chức cho đến hết năm nay. Thông tin do UNIAN cung cấp trong cuộc phỏng vấn lãnh tụ khối Livina ông Vladimir Litvin.

Những người phản đối cuộc bầu Nghị viện trước thời hạn ở Ucraina có thể bắt đầu yên tâm, vì nó sẽ không được tổ chức cho đến hết năm nay. Thông tin do UNIAN cung cấp trong cuộc phỏng vấn lãnh tụ khối Livina ông Vladimir Litvin.
Tại Ucraina vẫn đang diễn ra cuộc khủng hoảng chính trị, cụ thể là sự đối đầu của tổng thống Vichto Yushenko với Chính phủ của thủ tướng Yulia Tymoshenko. Cuộc bầu cử đã được dự định tiến hành vào tháng 12 vì lý do không có liên minh cầm quyền nào tồn tại trong Quốc Hội.
Tuy nhiên, bầu cử sẽ tiến hành vào ngày nào cho đến nay vẫn chưa biết rõ. Nhiều chuyên gia cho rằng, bầu cử sẽ không được tổ chức trong năm nay , bởi vì có quá ít thời gian để chuẩn bị.

“Nếu như bầu cử sớm vào Quốc Hội không được diễn ra vào cuối năm nay , thì đầu tháng 2 hay sau ngày lễ phục sinh sẽ diễn với số người ủng hộ nhiều hơn”, – Litvin nói.

Nếu bầu cử sớm được tổ chức, thì cần thiết phải thu hẹp tối đa thời gian tiến hành.”. Phải ấn định kế hoạch thực hiện, tính toán thời gian để phân định lại các ban bệ trong Quốc Hội. Thực hiện vấn đề trên cùng với việc chiến đấu chống lại cơn khủng hoảng tài chính đang diễn ra tại Ucraina. Quả thực, chúng tôi không có đủ thời gian “. – Litvin nhấn mạnh.

Trên bối cảnh của cuộc khủng hoảng chính trị, khủng hoảng tài chính và việc không biết chính xác ngày tiến hành bầu cử Quốc Hội, Ucraina còn đang chuẩn bị ngày bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra vào cuối năm 2009.

NNC
theo Rian