Ứng viên đảng dân chủ đã vượt trước Trump 13 điểm – Cuộc thăm dò ý kiến ​​do hãng Reuters tiến hành.

Điểm Xếp hạng của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump hiện tại đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng qua, trong khi xếp hạng của cựu phó tổng thống, ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden đạt đỉnh cao. Dữ liệu theo một cuộc khảo sát do Reuters và Ipsos thực hiện.

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã vượt 13 điểm phần trăm trong cuộc đua tổng thống trước người đứng đầu nhà nước đương nhiệm Donald Trump với. Điều này được chứng minh bằng kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Reuters và dịch vụ xã hội học của Ipsos vào ngày 10 đến 16 tháng 6.

Khoảng 48% số người được hỏi tuyên bố sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Biden, 35% – cho Trump. Theo cơ quan này, lợi thế của Biden trước tổng thống hiện tại đã đạt đến đỉnh điểm cho chiến dịch này. Đổi lại, đánh giá của Trump đã giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tháng qua.

Reuters viết rằng cơ sở hỗ trợ của Trump rõ ràng đang sụp đổ với người Cộng hòa – trong số những người Cộng hòa, sự hỗ trợ của Tổng thống đã giảm 13 điểm phần trăm kể từ tháng Ba.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. Các đối thủ chính sẽ là Biden, được đề cử bởi đảng Dân chủ và Trump đại diện cho Đảng Cộng hòa.

Một cuộc thăm dò của CNN được công bố vào ngày 9 tháng 6 cho thấy trong bối cảnh các cuộc biểu tình về vụ giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, tỷ lệ tán thành của Trump đã giảm bảy điểm phần trăm so với tháng trước xuống 38%, đây là con số tồi tệ nhất đối với tổng thống Mỹ hiện tại kể từ tháng 1 năm 2019.

Theo một cuộc thăm dò của CNN, Biden đã đi trước Trump tới 14 điểm phần trăm (tương ứng 55% so với 41%).

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề