Quỹ Savik Shuster đã tiến hành điều tra cảm nhận của cử tri đối với các ứng viên tổng thống – hi vọng, sợ hãi hay sỉ nhục. Riêng đối với ứng viên Poroshenko, đương kim tổng thống cho nên còn thêm cảm nhận tự hào.

Theo dữ liệu thu được của Quỹ Savik Shuster thủ lĩnh về mức độ hi vọng là ứng viên Volodimir Zelenskiy, còn mức độ cảm nhận sỉ nhục thì ứng viên Liasko dẫn đầu, mức độ cảm nhận sợ hãi cao nhất là thủ lĩnh Batkivschina Yulia Tymoshenko.

Văn phòng diều tra của Quỹ Savik Shuster đã công bố kết quả điều tra xã hội học, trong đó các cử tri cần xác định cảm xúc mà các ứng viên tạo ra trong cảm nhận của mình – cảm nhận hi vọng, sợ hãi hoặc là sỉ nhục.

Vị trí số một về mức độ cảm nhận hi vọng là ứng viên Volodimir Zelenskiy – 40,8%

Tổng thống đươngnhiệm, ứng viên Petro Poroshenko tạo nên cảm nhận hi vọng ở 20,4% số cử tri được hỏi và 10,7% những người được hỏi có cảm nhận tự hào.

Nhà báo Savik Shuster >>

Ứng viên gây nên mức độ sỉ nhục cao nhất là thủ lĩnh đảng cấp tiến – Oleg Liasko – với 44,4% số cử tri được hỏi.

Thủ lĩnh Batkivschina, ứng viên Yulia Tymoshenko gây nhiều sợ hãi nhất với 26,6% số cử tri được hỏi. Bà Tymoshenko cũng là chính trị gia được cử tri nhận biết rõ nhất ở trong nước.

Có 60% số người được hỏi chẳng biết gì về ứng viên đã từ bỏ cuộc đua Dmitry Dobrodomov và ĐBND Evgeny Murayev.

Có 1000 người tham gia vào thẩm vấn, thể hiện thành phần xã hội và vị trí địa lý của Ukraina. Các nhà xã hội học lựa chọn ba cảm xúc – hi vọng, sợ hãi và sỉ nhục đối với các ứng viên tổng thống của cuộc bầu cử 2019.
Riêng đối với tổng thống đương nhiệm còn thêm cảm xúc tự hào để cho những người được hỏi trả lời.

Nhà báo Savik Shuster tuyên bố về khởi động dự án tác giả “Bầu cử 2019”
vào ngày 21 tháng 2.

Bầu cử tổng thống ở Ukraina được tổ chức vào ngày 31 tháng 3 năm 2019. Số ứng viên chính thức tham gia theo thông báo chính thức của UBBC trung ương là 39 người.

Nguồn: gordonua

»Cùng chủ đề