Trong khu vực Kyiv đã cơ quan thực thi pháp luật tấn công bắt và bắt giữ những kẻ buôn lậu người nhập cư bất hợp pháp vào EU.

Ở khu vực Kyiv, một nhóm tội phạm đã bị bắt giữ vì buôn lậu người nhập cư bất hợp pháp vào EU. Họ đã bị giam giữ tội phạm vì buôn lậu người nhập cư bất hợp pháp tại EU

Ngày 29 tháng 5. UNN. Các nhân viên của Tổng cục Cảnh sát tra của tỉnh Kyiv cùng với các nhân viên của Cơ quan An ninh Ukraina SBU và dưới sự lãnh đạo tố tụng của văn phòng công tố tỉnh Kyiv đã vạch trần các hoạt động phi pháp của một nhóm người liên quan đến việc chuyển người nước ngoài bất hợp pháp qua biên giới nhà nước Ukraina. UNN dẫn nguồn tin của cảnh sát tỉnh Kyiv đưa tin.

Theo đó, người tổ chức của nhóm lợi dụng mối quan hệ với cộng đồng người nước ngoài, trong số những người nước ngoài đã chọn những người muốn nhập cư trái phép vào các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu bên ngoài các trạm kiểm soát hải quan của Ukraina.

Chọn được một số lượng người di cư bất hợp pháp, người phụ nữ nhận đưa họ qua biên giới bằng phần thưởng bằng tiền. Và sau đó các đồng phạm của bà đã phải cung cấp cho người nước ngoài băng qua biên giới Ukraina, né tránh các điểm kiểm soát hải quan nhà nước.

Nhóm người phạm tội đã bị bắt giữ gần thành phố Rakhiv, tỉnh Zakarpatye (Transcarpathian) theo Điều 208 Bộ luật Tố tụng Hình sự của Ukraina tại thời điểm họ đang thực hiện hành vi phạm tội.

Các thành viên khác của nhóm tội phạm cũng bị bắt giữ tại thủ đô Kyiv.

Trong quá trình tìm kiếm tại nơi cư trú và nơi ở khác của các nghi phạm, một số bằng chứng vật chất đã bị thu giữ: điện thoại di động, 10.000 USD, mà các nghi phạm nhận được khi vận chuyển hai người nước ngoài.

Cảnh sát cũng thu giữ các phương tiện trong đó những kẻ xâm nhập sử dụng. Xe vận chuyển được cảnh sát đưa vào nơi giữ tạm thời.

Tố tụng hình sự theo Điều 332/3 (Chuyển người bất hợp pháp qua biên giới nhà nước Ukraina, chống lại người thi hành công vụ) của Bộ luật Hình sự Ukraina.

Vấn đề tuyên bố nghi án và lựa chọn biện pháp phòng ngừa cho người bị bắt giữ đang được tòa quyết định. Cuộc điều tra tố tụng vẫn còn tiếp tục.

Nhớ lại rằng tại Zakarpatye (Transcarpathia) đã xảy ra vụ 12 người nhập cư bất hợp pháp nỗ lực vượt biên giới vào EU đã bị bắt giữ sau khi cơ quan chức năng buộc phải nổ súng.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề