Cơ quan thực thi pháp luật SBU và DBR đã bắt giữ một nhóm các sĩ quan cảnh sát buộc công dân phải phạm tội ở tỉnh Dnipropetrovsk.

Đây là bộ phận thứ hai của Cachr sát quốc gia Ukraina đã bị giải tán trong vòng hai tuần. Vào ngày 25 tháng 5, Cảnh sát trưởng Klimenko đã loại bỏ tất cả các nhân viên của sở cảnh sát Kagarlyk của tỉnh Kyiv, hai trong số đó có nhân viên bị nghi án đánh đập và cưỡng hiếp một phụ nữ.

Avakov, trong một báo cáo ở quốc hội Verkhovna Rada vào ngày 5 tháng 6, kêu gọi các nghị sĩ đừng đổ lỗi cho toàn bộ cảnh sát “vì một số nhân vật phản diện” như thế.

Các sĩ quan DBR đã bắt giữ trưởng và phó của sở cảnh sát tp Pavlograd của Tổng cục Cảnh sát Quốc gia tại tỉnh Dnipropetrovsk, người đứng đầu ngành của cùng một sở cảnh sát và bốn sĩ quan tác chiến. Điều này đã được Censor.NET dẫn nguồn cơ quan báo chí SBU đưa tin.

Theo phiên bản sơ bộ của chuyên án, người đứng đầu sở cảnh sát, cùng với cấp dưới đã quyết định tăng giả tạo các chỉ số của hoạt động truy lùng. Để làm điều này, họ làm sai lệch các tài liệu tố tụng hình sự. Nói riêng họ đã đe dọa và tra tấn các nghi phạm để có được bằng chứng cần thiết, các bằng chứng nhân tạo để xác định thêm và nhanh chóng điều tra các tội ác không tồn tại trên thực tế.

Trong khi tiến hành hơn 20 cuộc tìm kiếm các sĩ quan tình báo đã thu giữ các tài liệu từ các thủ tục tố tụng hình sự, tra tấn và các bằng chứng khác xác nhận các hoạt động tội phạm của cảnh sát.

Theo cơ quan báo chí của DBR, bây giờ tất cả những người bị giam giữ đều được thông báo về sự nghi ngờ phạm một số tội ác, bao gồm cả những tội nghiêm trọng.

Điều tra trước khi xét xử được thực hiện với lý do phạm tội hình sự quy định: Phần 1 của Điều 255 Bộ luật hình sự của Ukraina (Thành lập một tổ chức tội phạm với mục đích phạm tội nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, cũng như quản lý tổ chức đó); khoản 2 Điều 365 Bộ luật hình sự của Ukraina (lạm dụng quyền lực hoặc thẩm quyền chính thức của một nhân viên cơ quan thực thi pháp luật, kèm theo bạo lực hoặc đe dọa bạo lực, sử dụng vũ khí hoặc phương tiện đặc biệt); Điều 185/2 Bộ luật hình sự của Ukraina (hành vi trộm cắp được thực hiện nhiều lần hoặc bởi âm mưu trước đó của một nhóm người); Điều 263/2 Bộ luật hình sự của Ukraina (xử lý trái phép vũ khí, đạn dược hoặc chất nổ), Điều 307/2 Bộ luật hình sự của Ukraina (sản xuất, mua, lưu trữ, vận chuyển, chuyển nhượng hoặc bán thuốc gây nghiện, các chất gây bệnh tâm thần, hoặc các chất tương tự của chúng).

Điều tra trước khi xét xử đang được tiếp tục.
Một người lãnh đạo lâm thời đã được bổ nhiệm trong sở cảnh sát tp Pavlograd và một cuộc kiểm toán nội bộ đang được tiến hành.
Điều này đã được báo cáo bởi Cơ quan truyền thông của Bộ Nội vụ Ukraina, báo Censor.NET đưa tin.

Cần lưu ý rằng, Cảnh sát trưởng của Cảnh sát Quốc gia Igor Klimenko đã quyết định cải tổ bộ phận cảnh sát ở Pavlograd, cùng với bốn bộ phận cụm trực thuộc.
Bây giờ tất cả nhân viên của bộ phận đã được đưa ra khỏi biên chế. Một cuộc kiểm toán nội bộ riêng biệt được thực hiện trên thực tế làm sai lệch các tài liệu chính thức.

Đại tá Igor Martischuk, người đứng đầu cục An ninh Nội bộ, đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu bộ phận này của sở cảnh sát.
Tại Kyiv, tòa án đã chọn biện pháp phòng ngừa cho bảy thành viên của một nhóm cảnh sát từ Pavlograd (tỉnh Dnipropetrovsk) bị nghi án buôn bán ma túy và một số tội phạm khác. Cơ quan báo chí của Cục Điều tra Nhà nước thông báo.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề