Cơ quan SBU và công tố quân sự đã bắt giữ trưởng khoa của một trong số trường đại học tỉnh Odessa. Người này thường xuyên đòi đút lót từ 300 đô la đến 1500 đô la từ những người thi tuyển sinh để cho được học và trúng thi học phần, đồng thời nhận của sinh viên để cho họ quant hi và kiểm tra.

“Các nhà điều tra đã bắt giữ trưởng khoa khi nhận đút lót 900 đô la từ hai người thi tuyển tại một nhà hàng, nơi mà vị trưởng khoa này ăn mừng sự kiện được cử làm hiệu trưởng trường đại học. Sau khi nhận đút lót bà trưởng khoa còn đòi thêm 500 đô la để trả giá cho sự khác biệt học phần”, – cơ quan SBU cho biết.

Như trang website “Odessa.comment” thông báo bà trường khoa bị bắt giữ là Maria Yarmolenko, giữ chức vụ trưởng chi nhánh Izmail của Học viện đường thủy quốc gia. Đây là lần thứ hai bà bị cơ quan điều tra phát hiện nhận đít lót.

Năm 2012 bà đã bị bắt giữ khi nhận 500 đô la từ một thanh niên để trúng tuyển vào trường đại học. Bà đã bị giam giữ 10 ngày, sau đó đã được thả ra dưới sự bảo đảm không ra khỏi đường biên giới quốc gia.

Tại tòa thẩm phán đã không thừa nhận là bà nhận đút lót mà chỉ là nạn nhân của một vụ khiêu khích. Tòa cuối cùng trừng phát bà 4 năm tù giam và 11 tháng cùng với tịch thu tài sản và cấm giữ chức vụ lãnh đạo 3 năm. Tuy nhiên về sau bên bào chữa của bà Yarmolenko đã khiếu nại và phán quyết này đã được xem xét lại. Bà được thả ra.

Nguồn: “Lb.ua”

»Cùng chủ đề