Người đứng đầu Tổng cục Giáo dục thuộc Bộ giáo dục Ukraina đã yêu cầu 300 nghìn hryvnia hối lộ, ông đã bị bắt giữ. Một vụ khác, người buôn bán chức chủ tịch UBHC tỉnh Khakiv cũng bị bắt giữ.

Một quan chức Bộ giáo dục đòi tiền từ một doanh nghiệp nhà nước để giành chiến thắng trong một cuộc thi dự án phát triển. Quan tham đã bị bắt giữ.

Người đàn ông đã bị bắt giữ trong khi nhận tiền (ảnh của Văn phòng Tổng công tố).

Tổng giám đốc của một cục của Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina đã bị buộc tội tống tiền và bị giam giữ vì nhận 300 nghìn UAH tiền lợi ích bất hợp pháp. Điều này đã được báo cáo bởi cơ quan báo chí của Văn phòng Tổng công tố viên.

“Khi nhận được 5 nghìn đô la Mỹ và 165 nghìn UAH, quan chức này đã bị bắt giữ bởi các công tố viên cùng với các nhân viên của Cục An ninh Ukraina ở Kyiv và Sở Cảnh sát Pecherskiy của Tổng cục Cảnh sát Quốc gia ở Kyiv”.

Một cuộc lục soát đã được tiến hành trong khuôn viên nơi làm việc của cục này và một nghi án đang được chuẩn bị để công bố. Quan chức Bộ giáo dục bị buộc tội theo 3 của Điều 368 Bộ luật hình sự của Ukraina. Trước đó, cảnh sát đã bắt giữ phó thị trưởng Boryspil, người yêu cầu khoản hối lộ là ba căn hộ.

Trong khi đó, một vụ mua quyền bán chức được phát hiện ở Kharkiv

Tại một nhà hàng ở Kharkiv, một nhóm công dân đã bị bắt giữ, theo người đứng đầu Cơ quan quản lý nhà nước khu vực Kharkiv Alexei Kucher, người ta tính toán “bán” chức vụ mà ông ta nắm giữ với giá 1 triệu USD, cũng như một số chức vụ khác. Các bị cáo đã kịp nhận được khoản tiền 150 nghìn đô la.

Cơ quan An ninh Ukraina tuyên bố rằng “những kẻ buan bán chức quyền tự giới thiệu là đại diện các quan chức của chính quyền hiện tại và đề cập đến mối quan hệ chặt chẽ với các nhà lãnh đạo của quốc hội Verkhovna Rada của Ukraina, các phe phái của quốc hội và các bộ trưởng”.

Phó trưởng thứ nhất của Văn phòng Tổng thống, ông Sergey Trofimov bình luận về thông tin này, nói rằng ở Ukraina đã không có “giao dịch” chức vụ nào trong một năm nay.

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề