UNN. Bộ đội biên phòng Ukraina đã bắt giữ người tổ chức đưa người bất hợp pháp sang các nước EU. Điều này đã được UNN dẫn nguồn cơ quan báo chí của cục Biên giới Nhà nước đưa tin.

Cơ quan bảo vệ biên giới chỉ ra rằng vào ngày 7 tháng 1 có sáu công dân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt giữ. Họ đã đến Ukraina hợp pháp thông qua các trạm kiểm soát khác nhau vào cuối năm 2019 và có kế hoạch xâm nhập bất hợp pháp vào các nước EU.

Trong quá trình quá trình tố tụng hình sự biết được rằng các tập thể người di trú tách thánh từng nhóm nhỏ để đi qua biên giới. Trong số những người bị bắt giữ liên quan tới tội buôn người đã phát hiện người tổ chức nhờ sự hợp tác của người bị bắt giữ với các nhân viên của cơ quan điều tra chống lại các tội phạm liên quan đến buôn người. Cơ quan Cục bảo vệ biên giới nhà nước ở khu vực Lviv cho biết một trong những người bị giam giữ là người tổ chức đưa người vượt biên bất hợp pháp.

https://youtu.be/6gz0efvoQLk

Vào ngày 17 tháng 1, người tổ chức kênh di cư bất hợp pháp đã bị tuyên bố nghi án phạm tội theo Điều 332 Bộ LHS Ukraina – “Vận chuyển người bất hợp pháp qua biên giới nhà nước Ukraina”.

Mức án cho người phạm tội theo điều khoản này được quy định phạt tù từ 5 đến 7 năm cùng với việc tước quyền giữ một số vị trí công chức nhất định hoặc tham gia vào một số hoạt động trong thời hạn tối đa 3 năm.

Nhớ lại rằng ở Transcarpathia (Zakarpatye), từng bắt giữ phó trưởng cảnh sát vận chuyển người nhập cư bất hợp pháp vào EU.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề