Đặc vụ Nga đã đặt hàng thực hiện vụ khủng bố ở Kharkiv, người phụ nữ thực hiện vụ này chưa thành đã bị bắt.

Cơ quan phản gián Ukraina dưới sự chỉ đạo tố tụng của GPU đã kịp thời ngăn chặn được vụ khủng bố bằng bom ở tp Kharkiv. Điệp viên này cài bom vào bức tượng binh sỹ UPA (quân đội khởi nghĩa Ukraina). Cơ quan an ninh Ukraina cho biết trong thống báo trên trang website.

Người phụ nữ và gói chất nổ được làm thành bom có điện thoại điều khiển từ xa >>

Người thực hiện vụ khủng bố đã bị bắt giữ khi đặt bom vào tượng đài.

Theo thông tin của SBU cơ quan đặc vụ Nga sử dụng nhóm người có tên gọi là “phong trào kháng cự Kharkiv” …

Một trong những người tham gia nhóm này đã nhận nhiệm vụ từ trung tâm chỉ huy ở Nga cho nổ bom phá tượng đài binh sỹ UPA ở Kharkiv.

Trong khi lục soát nơi ở người phụ nữ cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu tuyên truyền có biển hiệu của các tổ chức khủng bố wor Donbass.

Các thành viên của cái gọi là “Phong trào khàng cự Kharkiv” hoạt động từ năm 2014 bằng những hành động phá hoại, khủng bố đối với các tượng đài lịch sử, văn phòng của các tổ chức yêu nước, các phương tiện giao thông công cộng và cá nhân, hoạt động trinh thám, phổ biến các tài liệu chống Ukraina cũng như thực hiện các hành động khủng bố khác.

Cơ quan phán gián Ukraina phát hiện thấy cơ quan đặc vụ Nga phục hồi các chi phí tài chính cho những hoạt động khủng bố ở Ukraina và do đó đã kịp thời chú ý tới các tổ chức này. Kết quả là phá được nhiều âm mưu của đặc vụ Nga trên lãnh thổ Ukraina.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề