Một người Nga đang chụp ảnh, quay video vị trí đơn vị quân đội Ukraina ở khu vực chiến sự Donbass đã bị bắt giữ ngày 12 tháng 8. Cơ quan báo chí cảu OOS đưa tin.

Quân đội đã phát hiện người đàn ông đang quay phim và điện thoại. Bắt giữ anh ta thấy anh ta có Hộ chiếu và các giấy tờ công dân Nga.

“Quê hương người này té ra ở tp Surgut LB Nga, cách Ukraina những 3 ngàn ki lô mét và tự khai là đi “du lịch”. Tuy nhiên không phải anh ta quan tâm tới các di lích lịch sử và thắng cảnh của Ukraina mà là vị trí các đơn vị quân đội Ukraina ở Donbass. Anh ta chụp và gìn giữ vào máy điện thoại tất cả những gì chụp được”, – OOS thông báo.

  • Lưu ý rằng,

ngày hôm qua Phái bộ SMM OSCE đã thông báo một đoàn xe quân sự cắt biên giới từ Nga vào Ukraina và một ngày sau đó một đoàn xe khác tương tự lại từ Ukraina về nước Nga. Không ai biết trong đoàn xe người ta chở gì, chỉ biết đoàn xe 16 chiếc, trong đó có một chiếc chỉ huy..

  • Cơ quan bảo vệ biên giới Ukraina

ở tỉnh Sumy đã bắt giữ một xe tài chở hàng lậu xâm nhập biên giới Ukraina tại nơi không được quyền qua lại.

Cơ quan bảo vệ biên giới buộc phải nổ súng cảnh báo nhưng chiếc xe không dừng và buộc phải bắn thủng lốp xe.

Kiểm tra xe cơ quan biên phòng phát hiện thấy đây là xe hàng buôn lậu bao gồm áo mùa đông, áo lông, áo dup-lôn-ka do Nga sản xuất….

Cơ quan biên phòng đã bắt giữ và chuyển cho cảnh sát xử lý tố tụng.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề