Công tố quân sự của Ukraina đã bắt giữ nghi phạm trong vụ ám sát hụt chuyên gia trưởng về vụ MH17, máy bay Boeing của hàng hàng không Malaysia Airlines ngày 17 tháng 7 năm 2014 ở tỉnh Donetsk.

Thông báo được công bố trên trang website chính thức của cơ quan công tố tối cao Ukraina. Hình: Người bị ám sát hụt, chuyên viên trưởng của vụ MH17 >>

Tại cuộc họp báo ông Matyos kể rằng người thực hiện trực tiếp vụ ám sát đã bị bắt giữ. Hiện đang cơ quan điều tra đang tiến hành lục soát một số đối tượng liên quan tới tội phạm này. Theo lời ông Matyos, vụ ám sát do một nhóm tội phạm có tổ chức dựng kịch bản và thực hiện mà các thành viên của nhóm tội phạm này là những người có xuất xứ từ Crimea, Donbass và Liên bang Nga. Tổ chức tội phạm này có quan hệ mật thiết với thế giới tội phạm Liên bang Nga.

“Theo một trong số phiên bản của cơ quan điều tra, do nhận được những dữ liệu về các cuộc nối điện thoại với quốc gia láng giềng của chúng ta, cho nên có thể kết luận là đã có đơn đặt hàng thực hiện tội phạm nói trên chính là từ bên ngoài lãnh thổ Ukraina (giết trường chuyên viên điều tra vụ MH17), – ông Matyos nói.

Lưu ý rằng, vụ tấn công vào giám đốc Viện nghiên cứu giám định tư pháp Kyiv của bộ tư pháp Ukraina Alexander Ruvin đã xảy ra vào tháng 11 năm 2015 tở quận Obolon, tp Kyiv. Ông Ruvin đi về nhà trên chiếc xe hơi và khi vừa ra khỏi xe thì có người lạ mặt tiến tới bắn ba phát súng.

Kgi người bị nạn ngã xuống thì người gây án bỏ chạy khỏi nơi gây án. Chuyên gia tư pháp Ruvin đã được nhập viện với thương tật ở đùi.

Ông Ruvin đồng thời là người lãnh đạo của các nhóm chuyên gia về các binh sỹ Ukraina bị chết ở khu vực Ilovaysk và vụ máy bay Il-76 bị bắn rơi ở sân bay Lugansk.

Nguồn: “lb.ua”

PS/Comment: Có vẻ ông công tố muốn ám chỉ đặc vụ Nga đứng đằng sau vụ tổ chức mưu sát chuyên viên trưởng của vụ MH17?

»Cùng chủ đề