Cơ quan sở cảnh sát điều tra hình sự tại tỉnh Odessa cùng với các chiến sỹ tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm đã bắt giữ năm người gốc Odessa, độ tuổi từ 23 đến 30. Những người này phạm tội thực hiện tấn công cướp của nhiều lần những người nước ngoài.

Điểm đặc biệt hoạt động tội phạm của nhóm này là họ tuyệt đối chỉ chọn người nước ngoài từ một trong số quốc gia Châu Á để tấn công.

Họ di chuyển trên xe hơi theo xa lộ và tấn công vào người phụ nữ nước ngoài 30 tuổi. Họ đẩy chị này vào xe hơi và trấn cướp tài sản của người phụ nữ này, đồng thời sau đó là trốn khỏi nơi gây án.

Tuy nhiên ý đồ thực hiện tội phạm của họ không được thực hiện đến cùng do cảnh sát tiểu đoàn đặc nhiệm và các cản sát tác chiến hình sự của sở cảnh sát tỉnh ngăn chặn và bắt giữ.

Trong quá trình xét hỏi những người bị bắt giữ đã thừa nhận hành vi phạm tội tấn công cướp của đối với công dân 48 tuổi của quốc gia đó. Đã xác định được rằng người đàn ông nọ bị họ lấy mất điện thoại di động, tiền và giấy tờ.

Cảnh sát đã khởi tố hình sự theo tội danh 187/2 của bộ luật hình sự Ukraina.

Hiện tại cảnh sát đã xác định được các sự kiện làm chứng cứ cho 5 vụ trấn cướp khác mà nhóm này thực hiện.

Theo dữ liệu mà cơ quan điều tra có được, tại thôn Prikimanskoye thuộc huyện Odiopolskiy nhóm này đã thực hiện hai vụ phạm tội, trong đó họ cướp đi 15 700 Hrivnia và 3 800 đô la Mỹ, điện thoại di động và giấy tờ của người đàn ông 48 tuổi, đồng thời cả các đồ trang sức bằng vàng và trong một vụ khác số tiền là 400 đô la Mỹ và 16 ngàn Hrivnia của một phụ nữ 41 tuổi cũng từ quốc gia nói trên.

Ngoài ra, những tên cướp cũng trấn cướp một người đàn ông 43 tuổi ở Odessa. Trong trường hợp này chúng cướp điện thoại di động, trang sức bằng vàng và tiền của nạn nhân.

Cuộc điều tra tố tụng vẫn được tiếp tục. Cơ quan cảnh sát đang kiểm tra sự liên đới của chúng đối với những nạn nhân khác.

Nguồn: Slovo.Odessa

PS/Comment: Nếu bạn bị cướp theo những dấu hiệu mà nhóm này thực hiện, có những dấu hiệu tương tự như miêu tả ở trên thì bạn nên khẩn cấp tới cơ quan cảnh sát để làm đơn tố cáo… Chúng tôi hy vọng cơ quan cảnh sát sẽ giúp bạn tìm thấy kẻ phạm tội và trả lại tài sản cho bạn, thậm chí là sự kiện xảy ra theo kịch bản khác thì bạn cũng nên khai báo.

Lưu ý rằng ngày 9 tháng hai cảnh sát cũng đã bắt giữ một nhóm tội phạm tương tự. Xem video >>

Vào giữa tháng 10 năm ngoái cảnh sát bắt giữ một nhóm có sự tham gia của viên cảnh sát (công an) chuyên ăn trộm các căn hộ  Xem video >>